`

Tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới Volkswagen sẽ lắp ráp ôtô ở Việt Nam

Thứ bảy, 26/09/2015 | 07:44 GMT+7

(ĐSPL) - Trong thời gian qua, Volkswagen đã tìm kiếm một công ty có uy tín tại Việt Nam làm đại diện cho hoạt động của hãng xe Đức này.

Tin tức trên VnEconomy, Volkswagen hiện đang làm việc với Phú Thái Holdings (tập đoàn Phú Thái) để phát triển kế hoạch hoạt động tại Việt Nam, với mục tiêu nhập khẩu, lắp ráp và phân phối các nhãn hiệu xe của hãng.

Và nhiều khả năng tập đoàn Phú Thái sẽ trở thành đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volkswagen tại Việt Nam.

Nguồn tin cũng cho hay, Volkswagen đã chỉ định tập đoàn PON của Hà Lan - nhà phân phối lâu đời và lớn nhất của Volkswagen - hỗ trợ Phú Thái Holdings thực hiện các nghiên cứu thị trường và hoàn tất một bản kế hoạch tổng thể, nhằm đưa sản phẩm của Volkswagen vào thị trường Việt Nam một cách hiệu quả.

Tiếp theo, PON sẽ cùng hợp tác với Phú Thái Holdings xây dựng thương hiệu xe hơi thành công tại Việt Nam, tiến tới cung cấp các sản phẩm của Volkswagen sang thị trường Campuchia, Lào và Myanmar.

Dự kiến sẽ có 6 mẫu xe được lắp giáp tại thị trường Việt Nam.

Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái cũng đã xác nhận với báo Giao thông thông tin về kế hoạch trên. Đồng thời cho biết, lãnh đạo hai bên đang thúc đẩy quá trình đàm phán nhằm sớm xúc tiến việc đầu tư xây dựng nhà máy lắp ráp xe.

Chưa khẳng định chắc chắn, nhưng ông Phạm Đình Đoàn hé lộ, tham vọng của Volkswagen khi đầu tư vào Việt Nam không chỉ gói gọn trong thị trường ô tô trên dải đất hình chữ S, mà sẽ đẩy mạnh sản xuất và nội địa hóa sản phẩm để xuất khẩu sang một số nước lân cận như Campuchia, Lào và Myanmar.

Mặc dù Volkswagen đang lâm vào cuộc khủng hoảng gian lận khí thải trên toàn cầu, nhưng ông Phạm Đình Đoàn vẫn bày tỏ tin tưởng Tập đoàn xe Đức sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đồng thời khẳng định, bê bối hiện tại của Volkswagen không hề ảnh hưởng tới kế hoạch hợp tác giữa hai bên.

Dự kiến, hai bên sẽ ngồi vào bàn đám phán chính thức vào đầu năm 2016. Phú Thái Holdings sẽ thuyết phục Volkswagen bằng doanh số bán 1.600 xe ngay trong năm đầu tiên và gia tăng lên mức 6.800 xe vào năm 2020.

Dự kiến, sẽ có 6 mẫu xe của Volkswagen có triển vọng lắp ráp và phân phối tại Việt Nam.

Thành lập năm 1937, Volkswagen (viết tắt là VW) là một trong những công ty sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, thuộc tập đoàn Volkswagen (Đức), với những thương hiệu trực thuộc nổi tiếng bao gồm Audi, Bentley, Skoda, Lamborghini, Bugatti, SEAT, Porsche và Volkswagen.

Trong những ngày qua, Volkswagen đang gặp nhiều khó khăn với vụ bê bối gian lận khí thải. Có tới 11 triệu xe do hãng xe Đức sản xuất bị ảnh hưởng trong vụ bê bối này, và giá cổ phiếu của Volkswagen liên tục sụt giảm với tốc độ chóng mặt.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

[mecloud]x3muQXak9u[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới Volkswagen sẽ lắp ráp ôtô ở Việt Nam tại chuyên mục Thế giới Xe của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tập đoànsản xuất ô tôxe hơilắp rápphú thái

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy