`

Thành “Khai” - Người giữ lửa huyền thoại Suzuki FX

Thứ bảy, 22/03/2014 | 20:38 GMT+7

Sự kiện:

Xe cổ Việt Nam

(ĐSPL) - Nguyễn Huy Thành, chàng thanh niên gốc Phú Xuyên - Hà Nội đã có gần 10 năm gắn bó với dòng xe huyền thoại Suzuki FX.
Những năm 2000, Suzuki FX đã làm điên đảo dân chơi xe bởi đây là một chiếc xe côn tay đẳng cấp đáng giá một gia tài thời bấy giờ. Có thể nói một cách chính xác hơn nó là niềm mơ ước của hầu hết thanh niên Việt Nam thời bấy giờ bởi thiết kế ấn tượng, vận hành mạnh mẽ và phù hợp với người Việt cũng như điều kiện đường sá trên dải đất hình chữ S. Chẳng phải đâu xa, cái thời mà vàng có giá 500.000 đồng/chỉ thì để rước về một “chiến mã” cáu cạnh như Suzuki FX Nhật tại các cửa hàng trên phố xe máy Bà Triệu, Phố Huế bạn phải bỏ ra “chỉ” 3200 USD tức gần 50 triệu đồng thời ấy. Như vậy ước mơ của dân chơi Việt một thời đáng giá “vỏn vẹn” 10 cây vàng - ngang một mảnh đất.
Thành “Khai” - Người giữ lửa huyền thoại Suzuki FX - Ảnh 1
Thành “Khai” - Người giữ lửa huyền thoại Suzuki FX
Mới chỉ bước sang năm thứ 30 của cuộc đời thế nhưng Nguyễn Huy Thành chàng thanh niên gốc Phú Xuyên - Hà Nội này đã có gần 10 năm gắn bó với dòng xe huyền thoại Suzuki FX. “Những ngày đầu làm quen với nghề sửa chữa xe máy có gặp một vị khách mang chiếc FX tới sửa và cứ loay hoay với nó rồi đâm ra mê mẩn chiếc xe côn tay thể thao ấy” đó là lời Thành “Khai” chia sẻ với chúng tôi khi được hỏi về cơ duyên đến với nghề “tút tát” những chiếc xe “tay bóp côn, chân rà số” như Suzuki FX.
Nguyễn Linh - Duy Dương
Bạn đang đọc bài viết Thành “Khai” - Người giữ lửa huyền thoại Suzuki FX tại chuyên mục Thế giới Xe của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
suzuki fxsuzuki fx 125thành khaisuzuki nhậtsuzuki nhatthanh khai

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy