`

Bật mí về “vũ khí mới” của Yamaha tại Việt Nam

Thứ hai, 30/06/2014 | 14:58 GMT+7

Yamaha vừa hé lộ về sự xuất hiện của dòng động cơ "xanh" và ăn xăng bằng một nửa so với các động cơ thế hệ trước sẽ sớm được "phổ cập" trên các dòng xe ga của liên doanh tại Việt Nam.

Động cơ có tên Blue Core là thế hệ động cơ mới nhất của Yamaha dành cho các dòng xe tay ga trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Đây sẽ là đối thủ của dòng động cơ ePS của Honda và 3 van của Piaggio trong cuộc đua về sức mạnh vận hành và khả năng tiết kiệm nhiệm nhiên liệu tại Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh xăng dầu đắt đỏ hiện nay.

Bật mí về “vũ khí mới” của Yamaha tại Việt Nam - Ảnh 1

Được biết, dòng xe ga đầu tiên sử dụng động cơ Blue Core sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng 7/2014.

Theo Yamaha Việt Nam, với các ưu điểm như tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường và mạnh mẽ, công nghệ áp dụng trên động cơ này sẽ là nền tảng để liên doanh phát triển cho nhiều dòng xe khác nhau.

Dòng động cơ Blue Core đầu tiên tại Việt Nam được thiết kế kiểu 4 thì, xy lanh đơn với dung tích 125cc, 2 van, SOHC, làm mát bằng không khí. Động cơ này được trang bị công nghệ phun xăng điện tử và bộ truyền động biến thiên vô cấp CVT.

Đường kính và hành trình piston của dòng động cơ này ở mức 52.4 mm x 57.9 mm với tỉ số nén 11.0:1. Piston và xy-lanh được làm bằng nhôm đúc. Quạt tản nhiệt hiệu suất cao, ốp quạt cấu trúc mới, lá tản nhiệt số lượng nhiều và mỏng hơn. Động cơ này có trọng lượng siêu nhẹ 32,1kg (đã bao gồm cần khởi động).

Bật mí về “vũ khí mới” của Yamaha tại Việt Nam - Ảnh 2
Dòng xe đầu tiên sử dụng động cơ xanh mới của Yamaha sẽ ra mắt tại Việt Nam trong tháng 7 này.

Theo Yamaha, động cơ Blue Code có khả năng cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu lên khoảng 50% so với động cơ mà xe đang sử dụng (theo dữ liệu của Yamaha Motor, tiêu chuẩn so sánh EU3 với mẫu xe sử dụng chế hòa khí). Bên cạnh đó, việc điều chỉnh các hệ thống cung cấp nhiên liệu, hệ thống nạp/xả..., Blue Code giúp xe vận hành mạnh mẽ hơn.

Không chỉ bật mí về thế hệ động cơ mới, Yamaha cũng giới thiệu chiến dịch thương hiệu toàn cầu mang tên Rev Station tại Việt Nam cùng thông điệp về một dòng động cơ mạnh mẽ và "xanh" thông qua một câu chuyện thú vị.

Đại diện Yamaha Việt Nam cũng cho biết khách hàng có thể tìm hiểu về những sản phẩm mới nhất của Yamaha cũng như khám phá những bí mật công nghệ mới thông qua trang web riêng của Rev Station.

Bạn đang đọc bài viết Bật mí về “vũ khí mới” của Yamaha tại Việt Nam tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
động cơ blue corexe piaggioyamaha việt namRev Stationđộng cơ mới của yamahavận hành xexe tay ga
Theo Lao động

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy