Hàng loạt xe Land Rover và Jaguar tại Việt Nam bị triệu hồi

Thứ hai, 17/06/2019 | 15:00 GMT+7

Tất cả các mẫu xe này bị triệu hồi vì cùng một nguyên nhân là để kiểm tra và cập nhật phần mềm được trang bị cho động cơ Ingenium 2.0 và GTDi 2.0L.

Tất cả các mẫu xe này bị triệu hồi vì cùng một nguyên nhân, mà theo nhà phân phối chính thức của Jaguar - Land Rover là để kiểm tra và cập nhật phần mềm được trang bị cho động cơ Ingenium 2.0 và GTDi 2.0L.

Ictnews dẫn thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, nhiều xe Land Rover Discoverty, Velar, Evoque và Jaguar E-Pace bị triệu hồi tại Việt Nam do lỗi hệ thống có thể khiến các mẫu xe này không đạt tiêu chuẩn khí thải theo quy định.

Được biết, có hơn 110 chiếc xe thương hiệu Land Rover nằm trong diện triệu hồi tại thị trường Việt Nam để sửa lỗi.

Triệu hồi xe sang Land Rover và Jaguar tại Việt Nam. Ảnh minh họa

Cụ thể, các mẫu Land Rover Discoverty Sport SE sản xuất từ 7/2017 - 12/2017; Land Rover Velar S sản xuất từ 5/2018 - 6/2018 và Land Rover Evoque sản xuất từ 9/2016 – 117/2017 để kiểm tra và cập nhật phần mềm của xe Land Rover Discovery Sport, Land Rover Vela và Land Rover Evoque sử đụng động cơ Ingenium I4 2.0L và GTDi 2.0L được sản xuất từ 2016 – 2018.

Thời điểm các xe đưa ra thị trường thì các tiêu chí tiêu chuẩn chất lượng khí thải yêu cầu (theo tiêu chuẩn châu Âu và Việt Nam). Tuy nhiên, qua kiểm tra xác định trong quá trình sử dụng có mối lo ngại các dòng xe Land Rover Discovery Sport, Land Rover Vela và Land Rover Evoque sử đụng động cơ Ingenium I4 2.0L và GTDi 2.0L bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, ví dụ các biến thể nhỏ trong dung sai cho phép của động cơ như đột nhớt hoặc đai truyền động có thể dẫn đến việc một số xe không thể đáp ứng được yêu cầu về khí thải.

Ngoài ra, 8 chiếc Jaguar E Pace S và Jaguar E Pace S First Edition sản xuất năm 2017 cũng nằm trong diện triệu hồi để sửa lỗi này.

Theo Petro Times và VTC News, dự kiến chương trình này sẽ kéo dài từ nay đến tháng 9/2019 với xe Land Rover và đến ngày 7/8/2019 với xe Jaguar. Mỗi xe mất khoảng 15 phút để cập nhật lại phần mềm. Đây là không thời gian không nhiều nên người tiêu dùng nên sớm đưa xe đến các đại lí để kiểm tra.

Trong khi đó, đối với các mẫu xe Land Rover và Jaguar nhập khẩu không chính thức nhưng có thời gian sản xuất trùng với các mẫu xe cần triệu hồi, nhà phân phối Đại Á sẽ hỗ trợ liên lạc với nhà sản xuất. Nếu được xác nhận và sự đồng ý từ JLR, nhà phân phối sẽ kiểm tra và cập nhật phần mềm miễn phí theo đúng nội dung chương trình triệu hồi.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt xe Land Rover và Jaguar tại Việt Nam bị triệu hồi tại chuyên mục Thị trường của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
triệu hồitriệu hồi xetriệu hồi xe tại Việt Namtriệu hồi xe Land Rover
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy