`

Hãng xe Trung Quốc hoãn kế hoạch vào Mỹ vì lo ngại chiến tranh thương mại

Thứ sáu, 24/05/2019 | 19:15 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC Motor) của Trung Quốc sẽ phải tạm gác kế hoạch bán xe tại Mỹ vào năm 2020 do căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Trước việc hãng điện thoại Huawei gặp nhiều khó khăn trước lệnh cấm của Mỹ, nhiều hãng ô tô Trung Quốc đang cân nhắc lại kế hoạch bán xe vào thị trường Mỹ ngay khi bắt đầu thập niên mới.

Theo bài báo mới xuất bản trên Bloomberg, GAC Motor  đã chuẩn bị ra mắt tại Mỹ vào đầu năm 2020, nhưng công ty cho biết họ đã hoãn các kế hoạch đó vì "sự leo thang chiến tranh thương mại Trung Quốc – Mỹ”.

GAC GS7 - dòng SUV 5 chỗ đã từng tham dự triển lãm ô tô ở Mỹ. Ảnh: LeftlaneNews

Thanh niên đưa tin, trước đó, GAC Motor đã lên kế hoạch xâm nhập thị trường ô tô Mỹ. Thậm chí, để hiện thực hoá tham vọng này, GAC Motor đã đưa 3 xe EnSpirit, GS7 và GE3 tiếp cận người tiêu dùng ô tô “xứ sở cờ hoa” thông qua Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ - Detroit Auto Show diễn ra vào năm 2018. Đại diện hãng xe Trung Quốc cũng từng hé lộ, trụ sở chính của GAC Motor ở Mỹ sẽ đặt tại Irvine, California.

Theo kế hoạch trước đó, trong năm 2019 GAC Motor sẽ bắt đầu mở hệ thống bán hàng đồng thời phân phối mẫu SUV 7 chỗ GS8 tại thị trường Mỹ. Mẫu xe này từng được GAC Motor bán tại Trung Quốc với cái tên Trumpchi, để tránh những rác rối về chính trị, một số nguồn tin cho rằng GAC đã đổi tiên mẫu xe này thành GS8 khi vào thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, theo Auto News trước những căng thẳng đến từ cuộc xung đột thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, GAC Motor đã trì hoãn kế hoạch này đến năm 2020. Động thái này được cho là bước đi cẩn trọng của GAC Motor trong bối cảnh một số doanh nghiệp Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc chiến thương mại giữa hai quốc gia này

Theo Dân trí, các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc từ lâu đã muốn chinh phục thị trường Mỹ, nhưng cho đến nay vẫn chưa có hãng nào làm được. Zotye gần đây tuyên bố đã bắt đầu tuyển đại lý trên khắp nước Mỹ và định sẽ bắt đầu bán xe tại Mỹ vào cuối năm 2020. Ngoài ra, Lynk & Co cũng như Great Wall Motor đều thể hiện mong muốn bán xe tại Mỹ.

Tuy nhiên, với sức nóng của tranh chấp thương mại Mỹ - Trung hiện nay thì không ai có thể đảm bảo những kế hoạch trên sẽ thực hiện đúng như tuyên bố.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hãng xe Trung Quốc hoãn kế hoạch vào Mỹ vì lo ngại chiến tranh thương mại tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Huaweichiến tranh thương mại xexe Trung Quốcô tôô tô Trung QuốcGAC Motor
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy