`

Mitsubishi bị Bộ Giao thông Nhật Bản yêu cầu ngừng bán 8 mẫu xe hơi

Thứ tư, 07/09/2016 | 08:25 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ Giao thông Nhật Bản vừa đưa ra quyết định, yêu cầu Mitsubishi ngừng bán 8 mẫu xe tại quốc gia này vì công bố mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn thực tế.

Hãng thông tấn Reuteurs đưa tin, theo kết quả điều tra của Bộ Giao thông Nhật Bản, mức tiêu thụ nhiên liệu của 8 mẫu xe của hãng Mitsubishi, trong đó có Pajero và Outlander, cao hơn mức hãng công bố trong các cuốn giới thiệu sản phẩm từ 4,2% đến 8,8%.

Bộ Giao thông của Nhật Bản đã yêu cầu công ty ngừng bán các mẫu xe này trong thời gian đính chính số liệu công bố với cơ quan chức năng. Việc đăng ký số liệu mới sẽ mất vài tuần.

Mitsubishi bị Bộ Giao thông Nhật Bản yêu cầu ngừng bán 8 mẫu xe hơi - Ảnh 1

Hãng Mitsubishi bị cấm bán 8 mẫu xe tại Nhật Bản.

Một thông tin bất lợi khác liên quan đến hãng Mitsubishi cũng được đăng tải, theo thông tin của cuộc điều tra nội bộ của Mitsubishi, nguyên nhân của sự việc số liệu sai với thực tế là do sự trao đổi thông tin chưa tốt, quan liêu và sức ép về sự khan hiếm nguồn lực đối với các kỹ sư của hãng này.

Mitsubishi Motors đã thừa nhận, công ty này đã sử dụng các phương pháp tính mức tiêu thụ nhiên liệu chưa được cấp phép trong suốt 25 năm qua. Đồng thời, hãng này cũng sử dụng phương pháp ước tính, thay vì dùng dữ liệu từ kết quả thử nghiệm, để tính mức tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe mini.

Thông tin này được coi là “cú đấm” vào doanh số của Mitsubishi Motors tại Nhật, sau khi đã phải ngừng bán 4 mẫu xe mini trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6. Đó là chưa kể chi phí bồi thường cho các khách hàng đã mua xe.

Được biết, sau các vụ bê bối, giá trị vốn hoá thị trường của Mitsubishi giảm mạnh. Công ty này đã phải tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ Nissan, thông qua việc bán 1/3 cổ phần kiểm soát với giá 2,2 tỷ USD.

Mitsubishi cho biết, vụ bê bối này có thể sẽ khiến công ty lần đầu tiên bị lỗ trong 8 năm qua. Nguyên nhân chính là do doanh số giảm, trong khi hãng phải chi rất nhiều để bồi thường cho khách hàng, công ty Nissan, các đại lý và nhà cung cấp.

Nhật Bản hiện là thị trường lớn thứ 5 của Mitsubishi. Thị trường nội địa chiếm gần 10% doanh số của Mitsubishi Motors trong năm tài chính 2015-2016.

Nhân Văn (theo Reuters)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]x1hiTQXPft[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Mitsubishi bị Bộ Giao thông Nhật Bản yêu cầu ngừng bán 8 mẫu xe hơi tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bộ giao thôngmitsubishiNhật Bảnkhí thảiđộng đất.

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy