`

Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 1.500 xe Vios và Altis để sửa lỗi

Thứ bảy, 29/02/2020 | 14:58 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức công nghệ mới nóng 24h

Theo thông báo từ Toyota Việt Nam sẽ có tổng số 1.561 xe gồm 716 xe Toyota Vios và 810 xe Toyota Corolla Altis được triệu hồi để sửa lỗi túi khí lần 2.

Cụ thể, khi túi khí của các mẫu xe trên được kích hoạt, việc giải phóng khí có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, rồi từ đó khiến các mảnh kim loại có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí và gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách.

Nguyên nhân chính là do những chiếc xe nằm trong chương trình này sở hữu cụm bơm túi khí của hãng Takata không có chất chống ẩm nên gây ra hiện tượng trên.

Một lượng xe Toyota Vios sản xuất tại Việt Nam từ 13/9/007 đến 31/12/2008 nằm trong diện triệu hồi. Ảnh: Vnexpres

Đây không phải là lần đầu tiên 2 mẫu xe này bị triệu hồi bởi chiếc cụm bơm túi khí này. Trước đó vào năm 2018, Toyota đã cho triệu hồi hơn 11.000 xe bao gồm các mẫu Vios, Corolla Altis và Yaris với lỗi tương tự.

Chính vì vậy, chương trình lần này sẽ thay lại những cụm bơm Takata đã từng được thay trước đó bằng cụm bơm cải tiến và được sản xuất bởi nhà cung cấp khác.

Danh sách lần này gồm 1.526 xe Vios lắp táp tại Việt Nam từ 13/9/2007 đến 31/12/2008, và 35 xe Corolla Altis nhập khẩu sản xuất từ 9/11/2004 đến 27/4/2005. Hãng sẽ thay thế những cụm bơm túi khí Takata bằng cụm bơm của nhà cung cấp khác. Toyota Việt Nam cho biết, hiện hãng chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Việc thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí và tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế trong khoảng 5,5 giờ. Chương trình được thực hiện từ ngày 28/2.

Đối với những xe Vios nhập khẩu, Corolla Altis nhập khẩu không chính hãng không nằm trong danh sách trên mà có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Hiện lỗi túi khí Takata ảnh hưởng tới hàng triệu xe của nhiều thương hiệu ôtô trên khắp thế giới. Lỗi túi khí, một trong những bê bối lớn nhất ngành công nghiệp ôtô trong 10 năm qua, còn được ví như cơn ác mộng chưa biết hồi kết. Ít nhất 16 trường hợp tử vong liên quan tới túi khí lỗi.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Toyota Việt Nam triệu hồi hơn 1.500 xe Vios và Altis để sửa lỗi tại chuyên mục Ôtô - Xe máy của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
toyota việt namsửa lỗitúi khí an toàn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy