`

Toyota vừa ra mắt xe điện siêu nhỏ hai chỗ ngồi

Thứ ba, 22/10/2019 | 11:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019, hãng xe Nhật Toyota ra mắt mẫu xe điện siêu nhỏ với thiết kế ấn tượng. Mẫu xe điện siêu nhỏ này có tên Toyota BEV, chỉ vừa hai chỗ ngồi.

Toyota BEV sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại hàng ngày của người dùng ở các lứa tuổi như người già, người mới lấy bằng lái hoặc các doanh nhân muốn đi gặp khách hàng, đối tác trong khoảng cách gần. Xe được trang bị động cơ điện, có phạm vi hoạt động 100 km và vận tốc tối đa 60 km/h, bán kính góc cua rất nhỏ giúp xe có khả năng di chuyển linh hoạt trên những con đường nhỏ hẹp trong nội đô.

Mẫu xe điện siêu nhỏ này có tên Toyota BEV, chỉ vừa hai chỗ ngồi.

Dự kiến được bán ra vào năm 2020, mẫu Toyota BEV hoàn toàn mới sẽ có thêm một phiên bản Business nhằm khuyến khích việc sử dụng các phương tiện chạy bằng điện. Đó là lý do mà Toyota tham gia vào từng công đoạn liên quan đến tuổi thọ của pin, từ sản xuất cho đến bán hàng, mua bán pin cũ hoặc tái sự dụng và cuối cùng là tái chế để tối ưu hóa giá trị của phiên bản Business.

Mẫu xe ôtô điện 2 chỗ này sở hữu chiều dài chỉ 2.490mm, rộng 1.290mm và cao 1.550mm. Phạm vi hoạt động khoảng 100 km sau mỗi lần sạc kéo dài 5 giờ khi sử dụng ổ cắm điện gia đình, vận tốc tối đa 60 km/h. Bán kính quay xe cực ngắn, phù hợp với những con đường nhỏ hẹp trong nội đô. Xe có kiểu dáng giống mẫu xe điện Smart Fortwo

Hiện tại, mẫu concept BEV có 3 chế độ gồm Drive, Office và Relax, mỗi chế độ sẽ có một thiết lập nội thất hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh mẫu xe điện này, Toyota cũng sẽ trưng bày các sản phẩm như i-Road với thiết kế 3 bánh và 3 mẫu xe điện BEV nhỏ gọn dành cho khu vực đi bộ như: Standing Type, Seated Type và Wheelchair-linked Type.

 Kiều Trang (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Toyota vừa ra mắt xe điện siêu nhỏ hai chỗ ngồi tại chuyên mục Ôtô - Xe máy của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ô tô Toyotaxe điện siêu nhỏxe điện hai chỗ ngồiToyota BEV
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy