`

Triệu hồi gần 200.000 xe Mazda3 dính lỗi cần gạt mưa

Thứ ba, 14/05/2019 | 07:42 GMT+7

Sự kiện:

Kinh doanh Online

Mazda vừa gửi thông cáo tới toàn bộ hệ thống đại lý của mình tại Bắc Mỹ để triệu hồi gần 200.000 xe Mazda3 vì dính lỗi liên quan đến cần gạt mưa. 

Theo Cục An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ NHTSA, rơ-le điện trong hệ thống gạt mưa trên các xe Mazda3 thuộc diện triệu hồi lần này thiết kế không phù hợp, vì vậy có thể làm cho chi tiết này ngừng hoạt động sau khi được kích hoạt, qua kiểm tra Mazda đã phát hiện tạp chất kim loại sinh ra trong quá trình hoạt động khiến rơle gạt mưa trên xe Mazda3 bị trục trặc. Nguồn điện bị ngắt, khiến gạt mưa bất ngờ ngừng hoạt động. Điều này có thể làm cản trở tầm nhìn của tài xế khi đang lái xe.

Các xe nằm trong chương trình triệu hồi lần này được sản xuất từ năm 2016 - 2018.

Mazda đã tiến hành kiểm tra và cho biết, tổng cộng có 187.798 chiếc Mazda3 thuộc hai phiên bản sedan, hatchback tại thị trường Bắc Mỹ bị ảnh hưởng. Tất cả các xe nằm trong chương trình triệu hồi lần này được sản xuất từ năm 2016 - 2018. Mazda cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, hãng chưa phát hiện vụ tai nạn nào liên quan đến cần gạt mưa bị lỗi.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dùng, Mazda khuyến cáo các chủ xe nên mang xe đến các đại lý, trung tâm dịch vụ chính hãng của Mazda ở Bắc Mỹ để được kiểm tra, thay thế miễn phí chi tiết bị lỗi. Các đại lý Mazda ở Bắc Mỹ sẽ thông báo chương trình triệu hồi lần này tới các chủ xe Mazda3 thuộc diện ảnh hưởng trước ngày 3/6/2019

Trước đó, dòng xe Nhật Bản cũng đã từng được điểm mặt trong số các vụ triệu hồi nhỏ khác của NHTSA bao gồm rò bình xăng và lỗi phanh tay. Trường hợp thứ 2 có quy mô triệu hồi lớn nhất với 227.814 xe được điểm mặt tại Bắc Mỹ.

Kiều Trang (T/h)
Bạn đang đọc bài viết Triệu hồi gần 200.000 xe Mazda3 dính lỗi cần gạt mưa tại chuyên mục Ôtô - Xe máy của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
xe Mazda3Triệu hồi xexe ô tôô tô dính lỗicần gạt mưa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy