`

Xe điện mệnh danh “nhện 4 chân” thách thức mọi địa hình

Chủ nhật, 08/11/2015 | 07:14 GMT+7

(ĐSPL) - Hẳn ai trong số chúng ta cũng đều yêu thích tất cả các loại xe địa hình và những loại phương tiện di chuyển độc đáo. TPO - Một công ty của Pháp đã tạo ra một chiếc xe hơi cực kỳ độc đáo mang tên Swincar Spider, với 4 bánh di chuyển như chân nhện mang lại khả năng vượt mọi địa hình với hệ thống treo đặc biệt.

[mecloud]AVxhTzPCJg[/mecloud]

Swincar là tên gọi của chiếc xe hơi cực kỳ độc đáo này. Tuy nhiên, vì nó có khả năng di chuyển như loài nhện nên chữ “Spider” được gắn kèm để thể hiện tính năng siêu việt của Swincar.

Được thiết kế từ vài năm trước, Swincar đã chính thức trở thành một chiếc xe thực thụ sau một thời gian thử nghiệm, nghiên cứu và phát triển. Swincar có khả năng vượt mọi địa hình từ leo núi, đi rừng, băng qua những cánh đồng hay bãi biển mà không gặp nhiều khó khăn. Khả năng di chuyển vượt địa hình một cách linh hoạt và nhẹ nhàng của Swincar khác hẳn với những pha offroad hầm hố của những chiếc xe hơi thông thường.

Swincar có cấu tạo hệ thống treo độc lập cho từng bánh, cho phép mỗi bánh xe có thể đặt ở vị trí tiện lợi nhất và khiến chiếc xe di chuyển. Trong hầu hết mọi địa hình, cả 4 bánh xe đều tiếp xúc với mặt đất và cùng kéo chiếc xe đi về phía trước.

Vị trí ngồi lái thoạt nhìn khá sát với mặt đất, để hạ trọng tâm và tránh lật xe, khiến người ta cảm tưởng chiếc xe sẽ không thể trèo đèo lội suối được. Nhưng với kết cấu 4 bánh như trên, Swincar có thể vượt địa hình linh hoạt mà gầm vẫn được đặt ở vị trí cách mặt đất.

Điểm độc đáo đầu tiên trong thiết kế độc đáo này chính là hệ thống treo độc lập trong mỗi bánh xe trong quá trình vận hành, khả năng giữ cân bằng thẳng và nghiêng góc đáng kinh ngạc. Swincar có thể chinh phục địa hình mà bạn sẽ không thể thực hiện với một chiếc xe thông thường, ngay cả với các dòng xe SUV cao cấp nhất.

Hiện tại Swincar vẫn đang tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư và cả nhà phân phối để chiếc xe này có thể trở thành một sản phẩm thương mại.

Quốc Việt (Theo Fainaidea)

[mecloud]EVU9RnHgbq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Xe điện mệnh danh “nhện 4 chân” thách thức mọi địa hình tại chuyên mục Ôtô - Xe máy của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
độc đáosvuxe địa hìnhxe địa hìnhsvuNgười Nhệnđộc đáoxe

Xem thêm tin chuyên mục Ôtô - Xe máy