Phá băng nhóm lừa đảo hàng trăm người vay vốn: Hé lộ chiêu thức lừa của "ông trùm"


Thứ 4, 28/09/2022 | 10:14


Cùng sự kiện

Đối tượng Nguyễn Hoàng Thạch thuê một căn nhà và sắp xếp cho 82 người làm việc tại căn nhà trên để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an quận Tân Phú đang tiếp tục phối hợp các phòng nghiệp vụ thuộc Công an TP.HCM củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án liên quan đến đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua hình thức "đóng phí bảo hiểm tiền vay”.

Cụ thể, vào lúc 13h30 ngày 26/9, Công an quận Tân Phú phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM kiểm tra tại nhà số 48 Trần Quang Quá, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú phát hiện tại đây có 82 đối tượng đang làm việc trên nhiều máy móc thiết bị liên lạc viễn thông.

Theo Tiền phong, đường dây này do Nguyễn Hoàng Thạch (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Đồng Nai) cầm đầu.

pha bang nhom lua dao vay von he lo chieu thuc lua cua 82 doi tuong2
Đối tượng Nguyễn Hoàng Thạch. (Ảnh: CQCA)

Theo thông tin ban đầu, Thạch thuê một căn nhà trên đường Trần Quang Quá (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) và sắp xếp cho 82 người làm việc tại căn nhà trên để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hàng ngày, Thạch cung cấp cho các đối tượng trên danh sách nhiều cá nhân (họ tên, số điện thoại, địa chỉ) và kịch bản được soạn sẵn để liên lạc tư vấn. Sau đó, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Thạch, các đối tượng trên sử dụng điện thoại bàn gọi điện cho người có tên trong danh sách để tư vấn cho vay.

Theo đó, các đối tượng trên mạo danh nhân viên ngân hàng TP Bank đưa ra thông tin gian dối về việc ngân hàng cho vay các khoản từ 20 - 100 triệu đồng với lãi suất 0%, khách hàng chỉ phải đóng phí bảo hiểm tiền vay từ 1.700.000 đồng đến 3.895.000 đồng tuỳ số tiền vay.

pha bang nhom lua dao vay von he lo chieu thuc lua cua 82 doi tuong
Các đối tượng trong băng nhóm lừa đảo. (Ảnh: CQCA)

Nếu khách hàng đồng ý vay thì nhóm đối tượng này sẽ lấy thông tin khách rồi chuyển lại cho Thạch để làm giả hồ sơ đồng ý cho vay vốn của ngân hàng TP Bank.

Sau đó, nhóm của Thạch sẽ thuê dịch vụ chuyển phát nhanh tại bưu cục Minh Phụng (địa chỉ 277 Hậu Giang, phường 5, quận 6) để giao hợp đồng giả kèm theo một thẻ ngân hàng TP bank giả cho khách, đồng thời nhờ bưu cục thu hộ các khoản phí bảo hiểm tiền vay nói trên.

Các đối tượng được trả công từ 8 - 10 triệu đồng mỗi tháng, ngoài ra còn được thưởng theo doanh số từ 100.000 đồng đến 130.000 đồng trên mỗi đơn.

Đáng nói, theo Lao động, bước đầu, công an xác định có rất nhiều bị hại trên địa bàn cả nước, riêng số lượng bị hại trên địa bàn TP.HCM là khoảng 600 người.

Hiện vụ việc đang được công an củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pha-bang-nhom-lua-dao-hang-tram-nguoi-vay-von-he-lo-chieu-thuc-lua-cua-ong-trum-a552492.html