Phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch 26 tỷ đồng ở Lạng Sơn


Thứ 6, 02/12/2022 | 07:03


Cùng sự kiện

Công an huyện Văn Lãng (Lạng Sơn), vừa triệt xóa thành công đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch khoảng 26 tỷ đồng.

Ngày 1/12, Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, cho biết đơn vị đã đấu tranh thành công chuyên án, triệt phá đường dây cá độ bóng đá, bắt giữ người cầm đầu là Nông Văn Bào (SN 1992, trú tại thôn Bản Thẩu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), theo Bảo vệ Pháp luật.

ca do bong da 1
Lực lượng chức năng lấy lời khai đối tượng. Ảnh: Lao động.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Văn Lãng đã triệu tập 6 người có liên quan (trú tại Tân Thanh, Đồng Đăng và một số địa bàn khác trong tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ về hành vi cá độ bóng đá, tạm giữ nhiều đồ vật, tài sản, trong đó có điện thoại di động, máy tính, đồ vật, tài sản có liên quan đến hành vi phạm tội cùng một súng khí nén, 4 con dao tự chế.

Qua quá trình đấu tranh khai thác, các nghi phạm khai nhận từ khoảng tháng 8 đến nay, đã dùng 8 tài khoản cá độ bóng đá từ website http://viva88.com để thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch ban đầu làm rõ khoảng 26 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục mở rộng vụ án, đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các nghi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 29/11, Công an tỉnh Lạng Sơn cũng bắt tạm giam nhóm Nguyễn Tùng Lâm (SN 1989), Vy Ngọc Trường (SN 1985), Phạm Thanh Tuyền (SN 1986), An Văn Hạnh (SN 1986), đều ngụ TP.Lạng Sơn.

Bước đầu, cơ quan công an xác định Nguyễn Tùng Lâm lấy tài khoản cá độ bóng đá từ nước ngoài qua mạng Internet, sau đó chia nhỏ tài khoản cho các "chân rết". Những "chân rết" này tiếp tục chia nhỏ tài khoản cho các con bạc khác trong và ngoài tỉnh để cá cược.

Cụ thể, nhóm nghi phạm đã lập 11 tài khoản cá độ bóng đá liên tỉnh trên mạng với số tiền ước khoảng 100 tỉ đồng. Khám xét tại nhà, công an thu giữ thêm nhiều tang vật có liên quan như điện thoại di động, máy tính, súng khí nén và con dao tự chế. 

Như vậy, chưa đầy một tuần, Công an Lạng Sơn đã triệt phá các đường dây cá độ bóng đá ước tính trên 100 tỷ đồng, theo Tuổi trẻ. 

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pha-duong-day-ca-do-bong-da-giao-dich-26-ty-dong-o-lang-son-a559124.html