Phá "ổ" sản xuất pháo nổ giữa khu dân cư


Thứ 5, 25/01/2018 | 02:26


Cùng sự kiện

Kiểm tra nhà của Tiến ở khu dân cư thuộc P.Trần Quang Diệu (TP.Quy Nhơn, Bình Định), lực lượng chức năng phát hiện có 16 kg pháo nổ cùng 5,5 kg pháo hoa.

Kiểm tra nhà của Tiến ở khu dân cư thuộc P.Trần Quang Diệu (TP.Quy Nhơn, Bình Định), lực lượng chức năng phát hiện có 16 kg pháo nổ cùng 5,5 kg pháo hoa.

Ngày 24/1, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Phó trưởng công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã ký quyết định tạm giữ hình sự Trần Thành Tiến (27 tuổi, ngụ tổ 1, KV.5, P.Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn) để làm rõ về hành vi sản xuất, buôn bán hàng cấm.

Cơ quan công an thực hiện lệnh tạm giữ hình sự đối tượng Tiến - Ảnh: Báo Bình Định

Trước đó, trưa 23/1, khi Tiến đang điều khiển xe máy chở một thùng hàng lưu thông trên QL1A, đoạn thuộc P.Trần Quang Diệu, thì bị Cảnh sát kinh tế Công an Quy Nhơn phối hợp Công an P.Trần Quang Diệu yêu cầu dừng phương tiện để làm việc.

Qua kiểm tra thùng hàng, bên trong có 6 dây pháo nổ, nặng 5,4 kg.

Khai thác nhanh đối tượng, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà của Tiến ở khu dân cư thuộc tổ 1, KV5 Trần Quang Diệu và phát hiện tại đây có đến 16kg pháo nổ cùng 5,5 Kg pháo hoa.

Khi được cơ quan chức năng yêu cầu thực nghiệm, Tiến đã tự tay làm một vài viên pháo loại trung, bằng đồ nghề khá thuần thục. Với tốc độ như thế, trung bình mỗi ngày thanh niên này có thể cho ra lò cả chục kg pháo.

“Em lên Youtube thấy người ta bày cách làm pháo, thấy cũng dễ nên tự mày mò rồi làm theo. Biết là phạm pháp nhưng vì kẹt tiền quá, tính làm chút ít bán kiếm tiền tiêu Tết. Không ngờ mọi chuyện đã không qua mắt được cơ quan công an” - Tiến cho hay.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pha-o-san-xuat-phao-no-giua-khu-dan-cu-a217571.html