Phải giải trình việc luân chuyển giáo viên, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Nam nói gì?


Thứ 7, 11/09/2021 | 08:15


Cùng sự kiện

Trước yêu cầu phải giải trình việc luân chuyển giáo viên, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết, việc điều chuyển nhằm cân đối nguồn lực hiện có và sở luôn làm theo đúng quy trình.

Cụ thể, trao đổi với PV báo Vietnamnet, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Nam cho biết,  việc thừa thiếu giáo viên diễn ra trên cả nước, trong đó tỉnh Quảng Nam không ngoại lệ.

"Từ thực tế thiếu giáo viên cục bộ giữa các địa phương nên sở GD&ĐT đã đưa ra phương án tăng cường cán bộ, giáo viên từ các trường thừa đến trường thiếu.

Việc điều chuyển này nhằm cân đối nguồn lực hiện có và Sở luôn làm theo đúng quy trình, dân chủ và thực hiện công khai 3 năm nay", ông Quốc chia sẻ.

Theo ông Quốc, việc chọn người đi có bàn bạc kỹ lưỡng từ giáo viên trong tổ và các trường, hồ sơ từ trường được gửi lên Sở xem xét. Với những trường hợp quá khó khăn sẽ xem xét điều chỉnh đến trường thuận lợi trong việc di chuyển, đi lại.

"Khi điều chuyển giáo viên, đa phần anh em đều đồng thuận để chia sẻ khó khăn với ngành. Nếu xét thấy trường hợp đi tăng cường nhưng xa quá, Sở sẽ điều chỉnh và ưu tiên cho giáo viên nam đi xa, còn giáo viên nữ sáng đi chiều về.

Chỉ có một số ý kiến nhỏ dư luận trên mạng xã hội. Những người tăng cường này sẽ đi đến các trường thiếu nhân sự một năm học", báo Vietnamnet dẫn lời ông Quốc.

phai giai trinh viec luan chuyen giao vien giam doc so gd dt quang nam noi gi
Trụ sở sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VOV

Cũng theo ông Quốc, việc thực hiện luân chuyển vừa là trách nhiệm chia sẻ đối với ngành, cũng là tạo điều kiện cho những giáo viên ở các trường vùng sâu vùng xa phải ở trên đó đến hơn 10 năm có cơ hội về gần.

Ông Quốc cho biết thêm, Sở sẽ đề nghị với UBND tỉnh ưu tiên tuyển dụng nguồn giáo viên tại địa phương hoặc tuyển dụng các thầy cô chấp nhận đăng ký ở các trường vùng sâu vùng xa. Mặt khác, Sở sẽ tính toán tham mưu cho UBND tỉnh đồng ý việc chi lương cho một số trường vượt trên quy định đứng lớp. Trường hợp ở đâu quá 'căng' thì lúc đó mới tăng cường giáo viên.

Trước đó, báo VOV đưa tin, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam khẩn trương giải trình việc điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường THPT trong 3 năm gần đây. Báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/9.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị sở GD&ĐT khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành quy định về điều động, điều chuyển giáo viên và thay đổi vị trí công tác của cán bộ lãnh đạo quản lý của các trường THPT thuộc sở GD&ĐT.

Được biết, mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin về việc Giám đốc sở GD&ĐT điều động, luân chuyển giáo viên khiến nhiều người lo lắng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phai-giai-trinh-viec-luan-chuyen-giao-vien-giam-doc-so-gd-dt-quang-nam-noi-gi-a512868.html