Phạm Văn Chiến - Từ nghề bán sim điện thoại, may mắn tìm được đam mê của mình bằng nghề phong lan


Thứ 3, 20/04/2021 | 04:46


Nhận thấy tiềm năng trong thị trường lan anh Phạm Văn Chiến đã chuyển từ kinh doanh sim số sang trồng lan và đạt được những thành công nhất định

Nhận thấy tiềm năng trong thị trường lan anh Phạm Văn Chiến đã chuyển từ kinh doanh sim số sang trồng lan và đạt được những thành công nhất định.

Trong xã hội kết nối hiện nay, việc đánh bóng vẻ bề ngoài tươm tất, chỉnh chu với mọi người là điều không thể thiếu sót. Đặc biệt là trong giới kinh doanh, những thiện cảm ban đầu thể hiện một phần không hề nhỏ để bắt đầu những mối quan hệ, những thương vụ dù lớn hay nhỏ.

Nhận biết được điều quan trọng này, từ khi còn là thanh niên, doanh nhân Phạm Văn Chiến đã bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách gián tiếp đem lại một giá trị khởi điểm cho những người thành đạt, đó là những chiếc sim điện thoại giá trị.

Trong thời đại 4.0, kỷ nguyên của công nghệ và kết nối, bên cạnh chiếc xe sang trọng, chiếc đồng hồ đắt đỏ, hay chiếc điện thoại xu thế thì việc trang bị cho mình một chiếc sim điện thoại số đẹp, thể hiện bộ mặt, tính cách, cũng như giá trị của người chủ sở hữu nó.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất thủ đô Hà Nội, việc phải bắt kịp những xu thế của thời đại luôn là thách thức lớn đối với anh Phạm Văn Chiến. Ở một nơi, đất chật người đông, mọi ngành nghề đều phải cạnh tranh khốc liệt, anh Chiến buộc mình phải có những lựa chọn và quyết định sáng suốt mới có thể có vị trí đứng cao.

Những con số xuất hiện đem lại giá trị lớn cho người khác, nhưng dường như đối với anh lại cảm thấy chúng khá khô khan và nhàm chán. Do vậy, anh đã thử đánh cược sự nghiệp vốn dĩ đang thành công của mình để tìm tới một thứ gì đó khởi sắc, tươi mới và thanh tao hơn. Sau những nỗ lực của mình, cuối cùng, thứ khiến anh cảm thấy yên bình và thuộc về nhất đó chính là Phong lan.

Ban đầu, anh Chiến vô cùng băn khoăn với quyết định của mình vì còn nghi ngờ vào việc có thể kiếm được lợi nhuận cực cao bằng nghề này, đặc biệt là dòng Phong Lan đột biến (hay còn được giới chơi lan biết tới là Lan Var).

Một trong những dòng lan đột biến anh Chiến sở hữu

Đối với những dòng lan cỏ bình thường, việc nuôi trồng đều bình thường như những loài cây khác, nhưng dòng lan Var này đòi hỏi người trồng phải có kiến thức vô cùng sâu rộng, sự tỷ mỷ chăm chút, sự kiên nhẫn chờ đợi thì mới có thể đạt được thành quả như mong đợi. Dẫu biết là khó khăn, nhưng anh Chiến không nản chí, anh tìm tòi từ mọi nơi, internet, hay từ những vị tiền bối đi trước để trang bị cho bản thân kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Một phần vì đam mê hoa lan, một phần vì sự tò mò rằng tại sao trong bối cảnh khó khăn chung của các ngành do tác động của dịch bệnh và thiên tai diễn ra đầu năm 2020, nhưng thị trường lan Var lại diễn sôi động, thu hút rất nhiều đại gia quan tâm đầu tư. Từ đó anh Chiến đã quyết định đi gặp gỡ những chuyên gia đầu ngành, đi giao lưu và thâm nhập những nhà vườn lớn ở khắp nơi. 

Anh Chiến đã quyết định dùng những số vốn mình đã có từ việc bán sim điện thoại, dành hết cho việc đầu tư hoa lan và trang bị cơ sở vật chất tốt nhất cho việc nuôi trồng được khoa học, thuận tiện và đúng quy trình nhất. Khu vườn của anh được lắp đặt các hệ thống điều hòa không khí, nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió, ánh sáng và hệ thông chăm sóc, tưới phun thông minh… Mặc dù mới tham gia đầu tư nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, vườn lan đã mang lại cho anh Phạm Văn Chiến thu nhập hàng tỷ đồng từ cây giống.

Ban đầu, anh có một khu vườn nhỏ trước nhà, và dần dần lợi nhuận tăng cao, anh đã phát triển khu vườn nhỏ của mình thành những khu vườn lớn hơn với diện tích hàng nghìn mét vuông, vốn dĩ là một người quan tâm tới môi trường, anh còn mở rộng vườn của mình lên cả sân thượng, điều này giúp cho được hiệu ứng nhà kính, mà phong lan lại có thể hấp thụ được nắng, gió tốt hơn, giúp cho lợi nhuận tăng cao hơn.

 Hình ảnh anh Chiến giao dịch thành công tại clb hoa lan đột biến tỉnh Hà Nam

Trong tương lai, anh Chiến dự định sẽ mở rộng quy mô nuôi trồng phong lan, đặc biệt là phát triển dòng lan Var này tầm cỡ hơn, đem lại lợi nhuận, cơ hội lớn hơn cho bản thân và mọi người quan tâm khác, nhằm xây dựng một cộng đồng những người yêu thích, đam phong lan khắp nơi trong tổ quốc nói riêng và thế giới nói chung.

Thông tin liên hệ: https://www.facebook.com/phamchien1990

SĐT : 0989969999

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/pham-van-chien---tu-nghe-ban-sim-dien-thoai-may-man-tim-duoc-dam-me-cua-minh-bang-nghe-phong-lan-a364503.html