Phản ứng đáng yêu của chú khỉ đột khi gặp một con chim bị thương


Thứ 6, 20/11/2020 | 04:11


Cùng sự kiện

Phát hiện con chim bị thương nằm trên bãi cỏ, chú khỉ đột liền tiến đến cố gắng khuyến khích nó bay đi. Hành động này của con khỉ khiến nhiều người thực sự bất ngờ.

Phát hiện con chim bị thương nằm trên bãi cỏ, chú khỉ đột liền tiến đến cố gắng khuyến khích nó bay đi. Hành động này của con khỉ khiến nhiều người thực sự bất ngờ.

Khoảnh khắc tuyệt vời được ghi lại tại một vườn thú ở New South Wales, Australia.

Theo đó, cảnh quay bắt đầu bằng việc con khỉ đột tiến đến chỗ chú chim bị thương đang nằm trên bãi cỏ. Sau đó, con khỉ đột nằm xuống để xem xét con chim tội nghiệp trước khi đứng dậy và nắm lấy nó bằng tay trái.

Chú khỉ quản sát con chim rất kĩ.

Khi con chim cố gắng vỗ cánh bay, chú khỉ đã buông nó ra. Tuy nhiên, ngay sau đó, con chim nhanh chóng dừng lại và một lần nữa chú khỉ lại giữ nó trong tay.

Một giọng nói trong đoạn clip: "Con chim chắc bị thương."

Chú khỉ đột sau đó cố gắng khuyến khích con chim bay đi bằng cách dùng ngón tay thúc nhẹ vào nó.

Dùng tay thúc nó bay đi.

Nhưng con chim tội nghiệp hầu như không di chuyển và khỉ đột nhìn xuống nó để quan sát kỹ hơn. Con khỉ đột không từ bỏ việc chăm sóc con chim và thể hiện sự cố gắng giúp chú chim bay đi.

Sau khi kiểm tra nhanh và con chim hầu như không co giật chứng tỏ nó không còn đau nữa, khỉ đột bỏ đi.

Những có vẻ chú chim đã bị thương nặng nên không thể nảo nhấc người bay lên không trung được. 

Người đã quay những cảnh này vào ngày 10/11 cho biết: ''Thật ngạc nhiên khi một con vật to lớn lại có thể hiền lành như vậy".

Cô nói thêm: “Nó bước đến chỗ con chim và nhẹ nhàng giúp con chim bay đi. Khi con chim không bay đi, con khỉ đột bỏ đi mà không hề làm hại nó”.

Người ta không biết con chim bị thương như thế nào nhưng họ cho rằng nó đã bay vào tấm kính bao quanh khu vực bao vây và tự hạ gục.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phan-ung-dang-yeu-cua-chu-khi-dot-khi-gap-mot-con-chim-bi-thuong-a346664.html