`

Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man: "Bản thân bị cáo rất yêu học trò"

Thứ hai, 20/01/2014 | 11:10 GMT+7

Sự kiện:

Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man ở TP.HCM

(ĐSPL) - Phiên tòa xét xử lưu động hai bảo mẫu hành hạ dã man trẻ nhỏ đang tiếp "nóng" với sức ép từ dư luận đề nghị HĐXX mở cửa phòng xử án cho mọi người được "nhìn tận mắt" hai bảo mẫu vô nhân tính.
Phiên tòa do thẩm phán Vũ Tất Trình làm chủ tọa, cùng 2 Hội thẩm nhân dân là ông Huỳnh Tiến Dũng (cán bộ Trung tâm Thể dục Thể thao) và bà Nguyễn Thị Quý (cán bộ hưu trí phường Tam Phú, quận Thủ Đức). Thư ký phiên tòa là ông Trần Văn Thăng. Người bào chữa cho bị cáo Đông Phương là luật sư Nguyễn Văn Mót - Văn phòng luật sư Vĩnh Hội (Đoàn luật sư TP.HCM). 
Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man: "Bản thân bị cáo rất yêu học trò" - Ảnh 1

Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Vũ Tất Trình

Bốn bị hại là các cháu Trình Thụy Lâm (1 tuổi), Nguyễn Trần Hòa (2 tuổi rưỡi), Lê Tuấn Khang (2 tuổi), và Bùi Ngọc Châu (3 tuổi). Người đại diện hợp pháp là cha mẹ của các cháu có mặt đầy đủ tại phiên tòa.
Trước đó, 9h, vị đại diện VKS đã đọc bản cáo trạng dành cho hai bị cáo Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý.
Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man: "Bản thân bị cáo rất yêu học trò" - Ảnh 2

Phiên xét xử lưu động vụ bảo mẫu hành hạ trẻ nhận được sự quan tâm lớn của dư luận

Theo cáo trạng được VKSND Q.Thủ Đức công bố tại tòa, Lê Thị Đông Phương mở cơ sở nhận nuôi, dạy trẻ em không phép từ tháng 10/2013 tại số 18 đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước (Q.Thủ Đức) và trong quá trình cho các bé ăn thì Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý thường có những hành vi hành hạ, đánh đập các bé.
Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man: "Bản thân bị cáo rất yêu học trò" - Ảnh 3

Trước tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Cụ thể, từ ngày 6 đến 12/12/2013, hai bị cáo này đã liên tục thực hiện những hành bóp cổ, đánh vào lưng, gí đầu xuống đất, bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt các bé Trình Thụy Lâm (2013), Nguyễn Trần Hòa (2011), Lê Tuấn Khang (2012), Bùi Ngọc Châu (2011) làm tổn hại đến sức khỏe và tình thần các bé.
9h15 phút, HĐXX tiến hành xét hỏi các bị cáo. Bị cáo Lê Thị Đông Phương trả lời xét hỏi đầu tiên. 
Trước câu hỏi của Chủ tọa Vũ Tất Trình về bản cáo của VKS, bị cáo Đông Phương đã thừa nhận bản cáo trạng là hoàn toàn chính xác, đã truy tố đúng các tội danh của mình.
Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man: "Bản thân bị cáo rất yêu học trò" - Ảnh 4

Dư luận rất bức xúc trước những hành động tàn bạo của 2 bảo mẫu

Bị cáo cũng khai nhận rằng, tháng 12/2013, cơ sở giữ trẻ của bị cáo có tổng cộng có 19 bé. Lúc đầu ít bé nên tự giữ, nhưng một thời gian sau nhận thêm các bé (khoảng 7-8 bé) nên bị cáo nhận bảo mẫu Lý vào làm cấp dưỡng phụ giúp bị cáo đút cho các học trò ăn. Trong giờ ăn bị cáo kê bàn, các bé lớn cho ngồi chung cho tự xúc, còn các bé nhỏ thì bị cáo và Lý xúc cho các bé ăn
"Ngày 12/12 bị cáo đã đánh, tát bé Trần Hòa, do bé không ăn, khóc hoài nên bị cáo mới làm như vậy. Ngoài ra, bị cáo còn đánh bé Thụy Lâm - 10 tháng tuổi.." 
Bị cáo cũng thừa nhận rằng, khi bé không ăn thì bị cáo dùng chân kẹp bé ép bé ăn. Bị cáo có 2 lần lắc, kẹp chân ép bé ăn. 
Tuy nhiên, bị cáo Đông Phương cũng cho rằng:"Bản thân bị cáo rất yêu học trò". Cả khán phòng ồ lên phản ứng.
"Mấy bé khi được đưa đến không chịu vào học là nhõng nhẽo, chứ thường thì rất là vui. Các bé còn kêu 'Cô Phương ở trường là mẹ của con' nữa. Bị cáo thường xuyên nhắc nhở người khác phải nhẹ nhàng với các cháu", Phương khai.
Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man: "Bản thân bị cáo rất yêu học trò" - Ảnh 5

Được biết, cơ sở nuôi dạy trẻ Phương Anh không có giấy phép hoạt động. 

Khi được thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Lê Thiên Lý cho biết, vào tháng 9/2013 Lý đến cơ sở Phương Anh làm việc, nhiệm vụ của bị cáo là cấp dưỡng, dọn dẹp vệ sinh.
Trong quá trình làm việc, Thiên Lý được Đông Phương giao cho nhiệm vụ cho trẻ ăn. Nhưng vì các bé biếng ăn và nôn trớ nhiều nên bị cáo có đè đầu bé. Một lần bé bị bệnh không ăn nên bị cáo tiếp tục dúi dầu xuống đất cho ăn và vỗ vào lưng bé. Ngoài ra bị cáo còn khai có dọa bé N.C bằng cách bế cháu chúi đầu vào thùng phuy để dọa thì bé mới ăn. 
Sau khi xét hỏi bị cáo Đông Phương và Thiên Lý, HĐXX mời phụ huynh của 2 em Tuấn Khang và Trần Hòa trả lời thẩm vấn của Tòa. Các phụ huynh đưa ra mức đòi bồi thường thiệt hại về sức khỏe và tinh thần cho con của mình.
Khi gia đình bị hại yêu cầu bồi thường, bị cáo Đông Phương nói bị cáo sẽ tuân theo sự phán quyết của tòa. Bị cáo sẽ bồi thường gia đình bé Hòa là 15 triệu đồng và bé Khang 10 triệu đồng.
"Các cháu là những đứa trẻ không tự bảo vệ được mình. Trong khi trẻ em cần được bảo vệ thì các bị cáo lại hành hạ như vậy. Nếu các cháu được chăm sóc ở những nơi như cơ sở của bị cáo thì tương lại sẽ thế nào?", chủ tọa hỏi. Phương chỉ cúi đầu im lặng.
Tại tòa, bị cáo Nguyễn Lê Thiên Lý xin lỗi phụ huynh và hối hận rất nhiều vì hành vi của với các bé và xin các phụ huynh thông cảm. 
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa...
M.H
Bạn đang đọc bài viết Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man: "Bản thân bị cáo rất yêu học trò" tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mạng Truyền thông Việt Nam

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật