`

"Cán bộ sân bay Tân Sơn Nhất" lừa tiền chạy việc

Thứ tư, 25/12/2013 | 19:13 GMT+7

(ĐSPL) - Không công việc, Lê Hữu Phước (51 tuổi, ngụ phường 10, quận Gò Vấp) lại thích ăn trắng mặt trơn, đi đâu cũng khoe khoang là "trưởng phòng đào nhân lực của sân bay Tân Sơn Nhất để lừa để lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
Thất nghiệp lại giở trò "xin việc" cho người khác
Ngày 24-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Hữu Phước (51 tuổi, ngụ phường 10, quận Gò Vấp) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 "Cán bộ sân bay Tân Sơn Nhất" lừa tiền chạy việc - Ảnh 1
Đối tượng Lê Hữu Phước tại cơ quan điều tra
Qúa trình điều tra sơ bộ cho thấy, Phước không có nghề nghiệp ổn định nhưng lúc nào cũng ăn mặc bảnh bao, tự xưng mình là “trưởng phòng đào tạo nhân lực của Sân bay Tân Sơn Nhất (TSN)” có văn phòng làm việc tại 49 Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình. Hắn ta còn "chém gió" với mọi người về việc có khả năng quyết định bổ nhiệm các vị trí trong công ty. Vì vậy ai muốn làm việc tại sân bay phải "qua tay" hắn.
Với cái "mác ảo" là cán bộ phòng đào tạo nhân lực, ngày 12/12, thông qua người quen, Phước nhận chạy cho chị LTHT (ngụ phường 14, quận 6) làm tiếp viên hàng không tại Sân bay TSN với số tiền 120 triệu đồng và đã nhận trước 40 triệu đồng. Phước còn nhận lo cho anh HKĐ (ngụ phường Hiệp Thành, quận 12) vào làm nhân viên an ninh sân bay với số tiền 120 triệu đồng và đã nhận trước 30 triệu đồng.
Cũng với cái chiêu xin việc, Phước đã nhận lo cho chị Vũ Thị T(phường Hiệp Thành, quận 12) vào làm nhân viên an ninh soi chiếu tại Sân bay Tân Sơn Nhất với số tiền là 150 triệu đồng. Phước hứa bảo đảm chắc nịch chị T. sẽ được nhận việc sớm. Ngay sau đó, gia đình của chị T đã đưa đủ một lần cho Phước là 150 triệu đồng như thỏa thuận. Tuy nhiên, Phước tiêu hết tiền mà không làm gì.
Ngoài ra, Phước còn lừa tiền xin việc của nhiều người khác, cụ thể như: anh Vinh (ngụ Gò Vấp) 70 triệu đồng, anh Thuần (Phú Nhuận) 100 triệu đồng, anh Hội (Tân Bình) 20 triệu đồng, chị Tiên (Phú Nhuận) 120 triệu đồng, chị Hiền (Gò Vấp) 30 triệu đồng, chị Ngà (Gò Vấp) 144 triệu đồng, chị Nga (quận 4) 100 triệu đồng, chị Hà (Gò Vấp) 80 triệu đồng và anh Hải (Gò Vấp) 110 triệu đồng…
Tại cơ quan điều tra, Phước khai nhận " từ tháng 9/2013 đến lúc bị bắt, Phước lừa khoảng 20 nạn nhân với số tiền lên đến gần 1 tỉ đồng".
Hiện cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình vẫn tiếp tục điều tra làm rõ
Loan Hoàng
 
 
 
Bạn đang đọc bài viết "Cán bộ sân bay Tân Sơn Nhất" lừa tiền chạy việc tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nữ phượt thủ tử nạnđại gia Nguyễn Thị Liễunem

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật