`

Cập nhật phiên tòa xét xử bảo mẫu hành hạ dã man trẻ

Thứ hai, 20/01/2014 | 10:07 GMT+7

Sự kiện:

Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man ở TP.HCM

(ĐSPL) - Phiên xét xử lưu động hai bị cáo trong vụ "bảo mẫu tát trẻ bôm bốp" diễn ra tại Hội trường Nhà thiếu nhi Quận Thủ Đức đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận.
7 giờ 45phút:  Hai bị cáo Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý được đưa đến Hội trường Nhà thiếu nhi Quận Thủ Đức với sự giám sát và bảo vệ chặt chẽ của các chiến sĩ công an.
Cập nhật phiên tòa xét xử bảo mẫu hành hạ dã man trẻ - Ảnh 1

Phiên xét xử vụ "bảo mẫu tát trẻ bôm bốp" đang diễn ra tại Hội trường NTN Quận Thủ Đức

Theo kế hoạch, đúng 8h, phiên tòa xét xử sẽ bắt đầu. Tuy nhiên, vì số lượng người dân đến xem quá đông, nên mặc dù chủ tọa tuyên bố khai mạc nhưng phiên tòa vẫn chưa thể bắt đầu vì người dân phấn khích, tỏ thái độ căm phẫn trước hành vi đày đọa trẻ mầm non mà hai bảo mẫu đã gây ra.
Chủ tọa điều hành phiên xét xử là thẩm phán Vũ Tất Trình - Chánh án tòa án Q.Thủ Đức. Thư kí phiên tòa là ông Trần Văn Thăng.
Cập nhật phiên tòa xét xử bảo mẫu hành hạ dã man trẻ - Ảnh 2

Dư luận rất bức xúc trước hành động của hai bảo mẫu này

Bào chữa cho Lê Thị Đông Phương là luật sư Nguyễn Văn Mót – văn phòng luật sư Vĩnh Hội (Đoàn luật sư TP.HCM).
8h30 phút, bên trong hội trường đã chật người không còn chỗ đứng. Bên ngoài cửa có khoảng hơn 100 người xô cửa hò hét đòi vào bên trong.Để bảo đảm an toàn cho phiên tòa, công an quận Thủ Đức đã bố trí hàng trăm nhân viên để hướng dẫn người dân ổn định trật tự.
Hai bảo mẫu bị xét xử là Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, chủ cơ sở mầm non Phương Anh, đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) và Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang).
Cập nhật phiên tòa xét xử bảo mẫu hành hạ dã man trẻ - Ảnh 3

Bảo mẫu lần lượt ra trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng của Viện KSND quận Thủ Đức, 2 bảo mẫu bị truy tố về tội “hành hạ người khác” với khung hình phạt từ 1 đến 3 năm tù.
Cập nhật phiên tòa xét xử bảo mẫu hành hạ dã man trẻ - Ảnh 4
Hai bảo mẫu bên trong hội trường xét xử
Tại cơ quan điều tra, 2 bảo mẫu thừa nhận việc đánh đập, đe dọa như tát liên tục, chổng ngược đầu bé vào thùng nước, ép đầu trẻ xuống đất, bịt mũi khi cho uống sữa, bắt trẻ ăn lại thức ăn khi nôn ra. Vụ việc gây chấn động dư luận Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung.
Cập nhật phiên tòa xét xử bảo mẫu hành hạ dã man trẻ - Ảnh 5

Gia đình của một nạn nhân trong vụ "bảo mẫu tát trẻ bôm bốp"

Được biết trước đó, bắt nguồn từ việc người hùng giấu mặt tên H, làm công trình xây dựng gần đó tình cờ chứng kiến cảnh các bảo mẫu hành hạ các cháu bé từ 10 tháng tuổi đến 4 tuổi, đang được nuôi giữ tại đây trong giờ cho các cháu ăn
Vì bức xúc, ông H. đã dùng điện thoại di động của mình để quay lén lại các cảnh tượng được cho là dã man này, sau đó mang đến giao nộp 3 đoạn clip quay được và tố giác hành vi của các bảo mẫu tại công an địa phương.
Cập nhật phiên tòa xét xử bảo mẫu hành hạ dã man trẻ - Ảnh 6

Rất đông người dân đến xem 

Trong khi công an quận Thủ Đức đang điều hành hành vi phạm tội của nhóm bảo mẫu ở điểm giữ trẻ Phương Anh thì có 1 đoạn clip, được cho là sản phẩm quá trình điều tra của nhóm phóng viên được đăng tải lên báo chí và các mạng xã hội.
Cập nhật phiên tòa xét xử bảo mẫu hành hạ dã man trẻ - Ảnh 7

Lực lượng cảnh sát được huy động tối đa để làm nhiệm vụ

Chính vì đoạn clip nằm ngoài hồ sơ vụ án này, đã đẩy sự bức xúc của dư luận lên cao. Sau đó công an quận Thủ Đức đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bảo mẫu Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý về hành vi “hành hạ người khác”.
9h00': Đại diện Viện Kiểm sát đang đọc cáo trạng. Người dân bên ngoài tiếp tục kéo gây ồn ào trong phiên tòa. Lực lượng công an liên tục phải dẹp trật tự.
9h15': Hội đồng xét xử hỏi bị báo Lê Thị Đông Phương đã từng vi phạm gì chưa, bị cáo này đáp: Từng bị xử lý vì hành vi kinh doanh trái phép.
9h20': Bị cáo Lý đứng lên vòng móng ngựa.
9h30': Tòa thẩm vấn phụ huynh em Tuấn Khang và Trần Hòa. Phụ huynh đưa ra mức đòi bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tinh thần cho con của mình.
Phiên xét xử lưu động hai bảo mẫu vẫn đang tiếp tục diễn ra. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình tại phòng xử án.
M.H 
Bạn đang đọc bài viết Cập nhật phiên tòa xét xử bảo mẫu hành hạ dã man trẻ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật