`

Dương Chí Dũng đọc thơ, chúc sinh nhật vợ tại tòa

Thứ sáu, 10/01/2014 | 13:35 GMT+7

Sự kiện:

Phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm

(ĐSPL) -  Bên lề phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm, PV báo Đời sống và Pháp luật đã có cuộc tiếp xúc độc quyền với bà Phạm Thị Mai Phương, vợ Dương Chí Dũng.
Tại phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm, bà Phạm Thị Mai Phương (vợ Dương Chí Dũng) cũng được triệu tập với tư cách người làm chứng. 
Dương Chí Dũng đọc thơ, chúc sinh nhật vợ tại tòa - Ảnh 1
Dương Chí Dũng đọc thơ, chúc sinh nhật vợ!
Trong cuộc gặp này, theo cảm nhận của phóng viên báo Đời sống và Pháp luật, tinh thần của bà Phương có vẻ ổn định hơn trong phiên tòa xét xử chồng mình. Trao đổi với chúng tôi, bà bảo rằng: "Hôm nay được đến tòa với tư cách là người làm chứng, được gặp lại những người thân, tôi cũng thấy được an ủi. Anh Dũng thì hôm trước có nhìn thấy trong phiên xét xử nên cũng không thấy bất ngờ nhiều về vẻ ngoài của anh ấy. Còn chú Trọng, trông gầy đi nhiều quá, sức khỏe cũng có vẻ kém đi. Trước đây, chú ấy luôn sôi nổi, còn anh Dũng thì từ tốn, điềm đạm. Thế nhưng, cả hai đều có điểm chung là rất nặng tình".
Chia sẻ với phóng viên, đôi mắt bà Phương bỗng ánh lên một điều gì đó tốt đẹp hơn, khác với hôm chúng tôi gặp bà ở buổi đầu tiên của phiên tòa xét xử Dương Chí Dũng và đồng phạm. Bà Phương cho biết, trước khi được dẫn ra xe thùng để trở về nơi giam giữ, Dương Chí Dũng cố ngoái lại hỏi han tình hình gia đình. Ông Dũng dặn vợ hãy giữ gìn sức khỏe, đừng thức khuya sẽ không tốt. Bà Phương cũng tranh thủ thông tin cho ông Dũng biết, cô con gái thứ hai của hai vợ chồng vừa lấy chồng, các con rất nhớ và thương bố nhiều.
Dương Chí Dũng đọc thơ, chúc sinh nhật vợ tại tòa - Ảnh 2
Vợ Dương Chí Dũng tại phiên tòa xét xử chồng
Trong câu chuyện với chúng tôi, phu nhân của cựu Chủ tịch Vinalines cũng không giấu giếm khi bà chia sẻ: "Ngày 7/1 cũng đúng là ngày sinh nhật tôi. Chính vì thế, trước khi trở về trại giam, anh Dũng đã tranh thủ đọc cho tôi nghe một bài thơ có mấy câu do anh sáng tác và nói chúc mừng sinh nhật tôi. Anh ấy vẫn thế, sống tình cảm lắm. Trước nay, anh vẫn thường làm thơ tặng vợ và những người thân trong gia đình. Tôi cũng cảm thấy được động viên, an ủi hơn khi đúng ngày sinh nhật lại được gặp chồng, tuy rằng, cuộc gặp ấy chỉ diễn ra trong khuôn khổ của phiên tòa. Tôi chỉ cần nhìn thấy anh ấy là mừng rồi".
Những người thân của Dương Chí Dũng cũng cho biết, trong phiên xét xử trước, trước khi trở về nơi giam giữ, Dương Chí Dũng cũng luôn dặn vợ con là hãy bình tĩnh, phải giữ gìn sức khỏe, đừng lo lắng nhiều cho mình. Bà Phương bảo rằng: "Cho dù trước nay sự việc như thế nào thì tình cảm của tôi dành cho chồng vẫn trước sau như một. Anh ấy cũng vốn là con người rất tình cảm, có trách nhiệm với vợ con. Khi anh ấy bị bắt giữ và bị giam, tôi và các con vẫn hàng tháng gửi cho anh một vài bộ quần áo. Dù vẫn biết có khi anh ấy chẳng dùng hết quần áo đâu nhưng như thế mình muốn nói rằng, để gửi cho anh ấy chút tình cảm của người làm vợ".                           
Nguyễn Hường
 
Bạn đang đọc bài viết Dương Chí Dũng đọc thơ, chúc sinh nhật vợ tại tòa tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật