`

Gần 1 tấn nội tạng bốc mùi bị thu giữ

Thứ bảy, 21/12/2013 | 16:12 GMT+7

(ĐSPL) - Khi đang vận chuyển gần 1 tấn nội tạng thối có nguồn gốc Trung Quốc từ Nội Bài về Hải Phòng tiêu thụ, đối tượng Hoàng Văn Thọ (SN 1987), trú tại Xuân Trường, tỉnh Nam Định điều khiển xe ôtô BKS 30M-0894 đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Nguồn tin từ Đội QLTT số 11 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, vào khoảng 11 ngày 21/12, tại khu vực Dốc Vân (huyện Đông Anh, TP.Hà Nội), Đội Quản lý thị trường số 11 đã phối hợp với Đội Chống lậu (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - CATP Hà Nội) tiến hành kiểm tra xe ôtô BKS 30M-0894 do Hoàng Văn Thọ (SN 1987, trú tại Xuân Trường, tỉnh Nam Định) điều khiển.
Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện trên xe đang vận chuyển 20 thùng (trọng lượng gần 1 tấn) nội tạng động vật đang bốc mùi, bên trong sũng nước. Bên ngoài những thùng xốp này có dán nhãn mác được ghi bằng tiếng Trung Quốc.
Gần 1 tấn nội tạng bốc mùi bị thu giữ - Ảnh 1
Chiếc xe ô tô vận chuyển nội tạng thối bị bắt giữ
Theo lời khai của Thọ, lái xe được chủ xe là Nguyễn Mạnh Hùng (trú tại Mai Động, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) yêu cầu chở hàng từ khu vực Nội Bài (huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội) về Hải Phòng. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực huyện Đông Anh thì bị cơ quan chức năng bắt giữ. Thọ cho biết chủ xe nhận chở số hàng trên với giá 2,8 triệu đồng, còn người thuê chở là ai thì Thọ không được biết, chỉ là người chở thuê.
Ông Nguyễn Thế Sơn - Đội phó Đội QLTT số 11 - cho biết: Riêng đối với vụ việc việc này, Đội QLTT số 11 đã theo dõi trong khoảng thời gian nửa tháng. Tuy nhiên, những lần trước thì bọn chúng chỉ vận chuyển với số lượng nhỏ, đến lần này thì mới vận chuyển số lượng lên tới gần 1 tấn. Toàn bộ số hàng này sẽ được tiêu hủy theo quy định.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, mở rộng.
Thành An
Bạn đang đọc bài viết Gần 1 tấn nội tạng bốc mùi bị thu giữ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nguyễn đức nghĩa

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật