`

Giả “thần vàng” chiếm đoạt tài sản, lãnh án 16 năm tù

Thứ sáu, 14/02/2014 | 08:13 GMT+7

(ĐSPL) - Lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng từ tay các thầy bói “rởm”, người phụ nữ lãnh án 16 năm tù về tội chiếm đoạt tài sản.

Giả “thần vàng” chiếm đoạt tài sản, lãnh án 16 năm tù - Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Thơm tại phiên tòa xét xử.

Đánh vào lòng tham của các thầy bói “rởm”, Nguyễn Thị Thơm (SN 1957, trú tại thôn Ngọc Nương, xã Mỹ An, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) đã thêu dệt lên câu chuyện đào được 130 thỏi vàng đem chia cho 13 nhà trong họ. Nhưng nhà nào bán vàng để chi tiêu, đều bị “thần vàng” hành đến chết.

Nên muốn bán được vàng thì phải nhờ các thầy bói đến giải hạn, rồi mượn cớ vay tiền để bù vào số vàng đã cho 13 nhà trong họ. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 10/2010 đến 23/11/2012, Thơm đã lừa đảo hơn 5 thầy bói từ mọi nơi kéo đến và chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ.

Để các thầy bói tin tưởng có “thần vàng”, trước khi làm lễ, Thơm đều thủ sẵn máu lợn ngậm vào miệng rồi bất ngờ thổ huyết chứng minh là do thần phạt. Ngoài ra, Thơm còn bịa chuyện số tiền mà 13 nhà họ hàng được chia đều không thể lấy lại được nên trăm sự nhà các thầy giúp đỡ cho vay mượn tiền giải hạn.

Mánh khóe lặp lại nhiều lần với 5 thầy bói.

Ngay sau khi bị phát giác, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng bắt gọn đối tượng Nguyễn Thị Thơm về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Thơm đã khai nhận sau khi chiếm đoạt số tiền của các thầy bói, đã công đức để xây chùa làm từ thiện.

Nhưng qua điều tra, số tiền chiếm đoạt được Thơm đã chia nhỏ tài sản cho các gia đình người thân, nên khi Cơ quan điều tra khám xét nhà Thơm thì nhà trống rỗng, tất cả tài sản nghi vấn là của Thơm đều đứng tên người khác.

Đánh giá vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản nghiêm trọng, TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên mức án 16 năm tù giam đối với Nguyễn Thị Thơm.

Tuấn Kiệt

Bạn đang đọc bài viết Giả “thần vàng” chiếm đoạt tài sản, lãnh án 16 năm tù tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mua hộ

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật