`

Giết chết bác sĩ thẩm mỹ vì không ưng chiếc mũi

Thứ hai, 28/10/2013 | 10:36 GMT+7

Không hài lòng với chiếc mũi của mình sau phẫu thuật,  một người đàn ông Trung Quốc đã rút dao đâm chết bác sĩ.
Giết chết bác sĩ thẩm mỹ vì không ưng chiếc mũi  - Ảnh 1

Tân Hoa Xã đưa tin, ngày 25/10, một người đàn ông họ Lian, 33 tuổi, đã gây ra vụ tấn công kinh hoàng tại bệnh viện thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc.

Cảnh sát cho biết Lian đã tới khoa Tai - Mũi - Họng để tìm bác sĩ đã phẫu thuật mũi cho anh ta nhưng vị bác sĩ này không có mặt tại đó. Lian liền rút dao ra đâm vào đầu bác sĩ trưởng khoa. Sau đó, anh ta còn đâm bị thương 2 bác sĩ khác trước khi bị bảo vệ khống chế.

Đây là vụ tấn công thứ 3 nhằm vào bác sĩ xảy ra trong tuần này khiến giới chức Trung Quốc buộc phải cam kết tăng cường an ninh cho các bệnh viện.

Hồi đầu tuần, một người đàn ông đã nhảy từ tòa nhà bệnh viện tỉnh Liêu Ninh xuống đất tự tử sau khi đâm một bác sĩ 6 nhát vì cho rằng bác sĩ đó có tay nghề kém, khiến cho anh ta gặp phải nhiều biến chứng sau cuộc phẫu thuật cánh tay.

Ngoài ra, tại tỉnh Quảng Đông, 2 bác sĩ cũng đã bị gia đình bệnh nhân đã tử vong đánh đập dã man.

Các bệnh viện tại Trung Quốc thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Trong khi đó, các bác sĩ bị cáo buộc tham nhũng và coi trọng việc kiếm tiền hơn là sức khỏe người bệnh. Đây là một lý do khiến các vụ tấn công bạo lực nhằm vào bác sĩ tại đất nước đông dân nhất thế giới này ngày càng gia tăng.
 
Theo Người lao động
Bạn đang đọc bài viết Giết chết bác sĩ thẩm mỹ vì không ưng chiếc mũi tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Học viện An ninh Nhân dân

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật