`

Khổ nhục kế dùng dao lam tự rạch lưng của gã trộm vàng

Thứ hai, 04/11/2013 | 09:15 GMT+7

(ĐSPL) -  Từ Bình Dương ôm số tiền vàng hơn hai tỷ bỏ về quê, kẻ trộm vàng của người bà con muốn thoát tội bằng cách tự bắt cóc, tra tấn chính bản thân mình. Để thực hiện "khổ nhục kế",  kẻ trộm vàng đã tập hợp hai người bạn thân gần nhà lên kế hoạch bắt tay cùng hành động. Tuy nhiên, màn kịch vụng về đầy mâu thuẫn của bọn chúng nhanh chóng lộ tẩy...
Bạo gan lấy trộm số tiền, vàng hơn 2,2 tỷ đồng
Thời gian gần đây, những người dân tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương không ngớt bàn tán về vụ mất trộm không để lại dấu tích tại tiệm vàng và cầm đồ Kim Phát Sang xảy ra trên địa bàn thị xã.
Số tiền, vàng mà cửa tiệm này bị mất lên tới hơn 2 tỷ đồng bao gồm vàng và tiền mặt. Thủ phạm của vụ việc không ai khác chính là người cháu, đồng thời là nhân viên thân tín của ông M.M.H. (chủ tiệm vàng Kim Phát Sang).
Theo cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương, vào sáng 22/10 công an thị xã Thuận An (Bình Dương) nhận được đơn trình báo từ tiệm vàng và cầm đồ Kim Phát Sang (P.An Phú, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) do ông Đ.M.H. làm chủ. Theo tính toán của ông H. số tài sản bị mất ước tính lên tới 2,25 tỷ đồng bao gồm nhiều nữ trang, vàng vòng, tiền mặt.
Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã lập tức có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra vụ trộm táo bạo này. Tại hiện trường, hầu như thủ phạm không để lại dấu vết gì. Đồ đạc không có dấu hiệu bị xê dịch, hay xáo trộn. Két sắt trống rỗng nhưng không có tác động của ngoại lực, hệ thống camera ghi hình không ghi nhận hình ảnh của tên trộm và những gì diễn ra tối hôm xảy ra vụ việc.
Khổ nhục kế dùng dao lam tự rạch lưng của gã trộm vàng  - Ảnh 1
 
Đặng Văn Kỳ và đồng bọn
Người dân xung quanh tiệm vàng và cầm đồ Kim Phát Sang cũng không thấy có điều bất thường nào. Trong khi đó, nạn nhân của vụ mất cắp nghi ngờ người cháu của mình đã lấy số tài sản trong tiệm vàng rồi cao chạy xa bay.
Khi cung cấp thông tin cho cơ quan công an, ông Đ.M.H. cho biết, mỗi khi đi vắng ông thường giao lại tài sản và cho nhân viên là ba người cháu bảo quản, cất giữ. Vào ngày 21/10, ông H. đã giao lại cửa tiệm cùng chìa khóa két sắt cho ba nhân viên này trông coi. Đến sáng 22/10, ông H. trở về cửa tiệm không thấy nhân viên nào trông coi.
Ngay lập tức người chủ chạy vào nhà kiểm tra thì phát hiện toàn bộ tài sản trong cửa tiệm, trong két sắt đã không cánh mà bay. Ông H. vội vàng gọi điện thoại liên lạc với mấy người cháu thì được biết hai người đang ở phòng trọ, riêng người cháu ông tin tưởng nhất tên Đặng Văn Kỳ đã biến mất. Kiểm tra lại đồ dùng của Kỳ, ông M. phát hiện quần áo và đồ dùng cá nhân của người cháu này được mang đi tự lúc nào.
Thông tin từ hai nhân viên còn lại cho biết, vào khoảng 21h tối 21/10 hai người này rời khỏi cửa tiệm đi dạo chơi. Tối hôm đó, hai nhân viên này không về lại tiệm  mà về nhà trọ nghỉ ngơi. Trong khoảng thời gian xảy ra vụ mất trộm chỉ có Đặng Văn Kỳ ở lại trông coi tài sản. Chiếc chìa khóa két sắt mà ông M. để lại cho ba nhân viên được Kỳ trực tiếp bảo quản và cất giữ.
Đến sáng 22/10, hai người cháu hốt hoảng khi nhận được tin cửa hàng bị mất trộm hết tài sản. Từ những thông tin trên những người trong cuộc cùng cơ quan chức năng nhận định Đặng Văn Kỳ là hung thủ trộm vàng sau đó bỏ trốn khỏi địa bàn.
Màn kịch thoát tội vụng về
Qua quá trình xác minh, truy xét cơ quan công an tỉnh Bình Dương nhận được tin báo sau khi vụ trộm xảy ra Kỳ đã có mặt tại quê nhà ở xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Một mũi trinh sát nhanh chóng có mặt tại Thanh Hóa tiếp cận Đặng Văn Kỳ truy tìm số vàng bị mất trộm.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương xác định chính Kỳ là hung thủ gây ra vụ trộm tài sản tại tiệm vàng và cầm đồ Kim Phát Sang vào tối 21/10. Không những gây ra vụ trộm trên, sau khi về quê biết chắc mình sẽ bị cơ quan công an điều tra nên Kỳ đã lôi kéo thêm hai người bạn thực hiện "khổ nhục kế" nhằm thoát tội đồng thời chiếm số tài sản hơn 2 tỷ một cách êm thấm.
Theo đó, Đặng Văn Kỳ mang tài sản an toàn về tới quê nhà nhưng vẫn vô cùng lo lắng. Theo Kỳ chắc chắn không sớm thì muộn công an sẽ tới làm việc, nếu không có cách hay để đánh lạc hướng thì sẽ bị bắt, tài sản cũng mất. Những hoang mang lo lắng này Kỳ không tài nào giữ cho riêng mình nên đã kể lại toàn bộ sự việc cho người bạn chí thân ở gần nhà là Phan Bá Trình (17 tuổi).
Câu chuyện của bạn và đống tài sản bày ra trước mắt khiến Trình không còn biết đúng sai phải trái. Lòng tham đã khiến hai người xích lại gần nhau hơn. Trình và Kỳ nghĩ ra nhiều cách khác nhau để qua mặt cơ quan chức năng nhưng cuối cùng bọn chúng quyết định thực hiện "khổ nhục kế".
Theo kịch bản, Kỳ sẽ bị bọn cướp xông vào tiệm vàng uy hiếp buộc phải đưa chìa khóa két sắt để mở tủ lấy tài sản. Kỳ không đưa nên bọn chúng tra tấn đánh đập, để kế hoạch có sức thuyết phục Kỳ chấp nhận cho bạn dùng dao lam rạch vào lưng mình... tài sản do đó bị mất. Sau khi có kế hoạch cụ thể Trình và Kỳ tiếp tục lôi kéo Lê Văn Bốn (19 tuổi, ngụ cùng xã với Kỳ) tham gia.
Cụ thể hai người nhờ Bốn dùng dao lam rạch lên trên lưng Kỳ một vết thương dài khoảng 40cm. Sau khi nhẫn nhịn trong đau đớn nhát dao lam của đồng bọn Kỳ đưa Trình và Bốn 12 triệu đồng đưa mình vào bệnh viện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) để chữa trị vết thương.
Tuy nhiên, cuối cùng màn kịch của nhóm Kỳ đã bị cơ quan công an lật tẩy. Kỳ khai nhận, vào đêm 21/10 nhân cửa tiệm không có người Kỳ đã ra tay trộm tài sản sau đó thu dọn đồ đạc bỏ đi ngay trong đêm.
Do nắm được toàn chi tiết tiền và tài sản có trong tiệm vàng và cầm đồ Kim Phát Sang, lại giữ chìa khóa két sắt nên Kỳ dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội. Trước tiên, để tránh bị phát hiện Kỳ đã ngắt hệ thống camera an ninh ghi hình sau đó mới mở tủ lấy vàng. Sau cùng Kỳ thu dọn quần áo đem bên mình hơn 2 tỷ đồng lặng lẽ bỏ đi trong đêm không một ai hay biết.
Lấy tài sản về nhưng vẫn không vui
Khi tiếp xúc với ông D.M.H. (chủ tiệm vàng và cầm đồ) Kim Phát Sang PV thấy rõ sự mệt mỏi của người đàn ông này. Lúc chưa xác định được hung thủ gây ra vụ trộm hơn 2 tỷ đồng, ông H. không cung cấp thông tin gì nhiều mà đề nghị PV liên hệ trực tiếp với cơ quan điều tra để nắm thông tin.
Có lẽ trước đó, ông H. đã đoán biết người cháu mình tin tưởng sau một tháng làm việc đã lấy trộm tài sản nên tỏ ra mệt mỏi. Khi biết tin số tài sản bị mất được lấy lại ông vẫn không thể vui, vì chính người cháu của mình gây ra vụ trộm.
Bắt giữ ba đối tượng liên quan tới vụ trộm vàng
Ngày 31/10 theo lãnh đạo cơ quan công an tỉnh Bình Dương, cơ quan này vừa di lý ba đối tượng Đặng Văn Kỳ (28 tuổi), Lê Văn Bốn (19 tuổi) và Phan Bá Trình (17 tuổi) đều ngụ tại huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa từ Thanh Hóa vào Bình Dương để điều tra theo thẩm quyền. Trong đó Kỳ đã trực tiếp lấy trộm số tài sản của người bà con của mình là ông Đ.M.H. (Kỳ là cháu ông H.). Được biết, vào tháng 3/2010 trên địa bàn huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) xảy ra vụ cướp táo tợn với gần 200 lượng vàng bị lấy đi. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện hai thủ phạm gây ra vụ cướp vàng này chính là hai người cháu gọi nạn nhân bằng cậu.
TRUNG NGUYÊN
 
 

Bạn đang đọc bài viết Khổ nhục kế dùng dao lam tự rạch lưng của gã trộm vàng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nhà chồng

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật