`

Vụ "bóp cổ, tát bôm bốp trẻ": Bảo mẫu Phương ngọt ngào lắm!

Thứ tư, 18/12/2013 | 13:35 GMT+7

Sự kiện:

Bảo mẫu hành hạ trẻ dã man ở TP.HCM

Chứng kiến những hình hành hạ trẻ em dã man: bóp cổ, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt khi trẻ ăn chậm, người xem không khỏi rùng mình, phẫn nộ... Trên một diễn đàn lớn dành cho các mẹ đã có rất nhiều chia sẻ căm phẫn.
Một đoạn clip dài hơn 8 phút, ghi lại cảnh hành hạ trẻ em kinh hoàng tại cơ sở mầm non tư thục Phương Anh ở Thủ Đức, TP.HCM, sau khi được đăng tải đã khiến dư luận "dậy sóng".
Chứng kiến những hình hành hạ trẻ em dã man: bóp cổ, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt khi trẻ ăn chậm, người xem không khỏi rùng mình, phẫn nộ...

Vụ "bóp cổ, tát bôm bốp trẻ": Bảo mẫu Phương ngọt ngào lắm! - Ảnh 1

Những hình ảnh khiến người xem không khỏi run sợ phẫn nợ

Trên một diễn đàn lớn dành cho các mẹ, những chia sẻ của những người mẹ khiến cộng đồng mạng rất quan tâm. Các bà mẹ bình luận đầy phẫn nộ khi bị chính những người được xem là bảo mẫu lừa gửi con vào những nhà trẻ, mà không hề biết con mình bị hành hạ, đánh đập.
Thành viên Nhoc Maruco  bình luận: "Hôm qua em coi clip mà đau đớn, căm hận đến nghẹn cả tim. Em cũng gửi con ở đây hơn 1 tuần, con em về lúc nào cũng mệt lả, có hôm bầm tím, mụ nói con hất cháo lên đầu mụ, chắc lúc ấy con em cũng bị bóp cổ, hành hạ như các bé.
Con em chỉ gửi 1 thời gian ngắn, mấy bé này từ tháng này qua tháng khác, có bé học ở đây từ lúc 4 tháng đến 1 tuổi, em đau lòng quá. Em đến xem trường 3 lần thật kĩ rồi mới cho con đi học mà vẫn bị lừa, bề ngoài mụ nhẹ nhàng, hiền lành vô cùng."
"Con mình cũng là nạn nhân 1 thời gian ngắn, đến hôm qua mình mới biết, mình căm hận quá, chỉ muốn giết, muốn đốt cái trường ấy...mụ ấy ngoài mặt nhẹ nhàng ngọt ngào vô cùng, mình đã bị lừa giống như bao phụ huynh khác."
Thành viên Chi_Liên bình luận: "Tối hôm qua xem clip trên HTV7, chương trình 60 giây. Hic, choáng váng đến mức không thốt ra được lời nào. Mẹ nào có con gửi các trường tư thì cũng tìm hiểu kỹ nhé, khổ thân các con quá, mong chính quyền địa phương can thiệp nhanh và mạnh, cho cái lũ hổ báo này vào tù hết đi.
Khổ thân các con quá, hic, con gái mình may mắn là 3 tuổi mới phải đến lớp, mình cũng thân thiện với cô giáo lắm lắm luôn. Sau này cu Ben nhà mình đi trẻ không hiểu sẽ thế nào đây?"
Bạn Tamty2010 bình luận: "Đau lòng quá, tội nghiệp các bé bị gửi ở đây. Lớp con tớ có 2 cô trẻ, hàng ngày đi dạy các cô chải mắt, tô son, thôi thì các cô làm đẹp cũng không sao. Tớ đưa con đến lúc nào các cô cũng tươi cười vồn vã, nhưng thật lòng tớ thấy không tin tưởng lắm.
Lớp có 1 bé bị tự kỷ, tuy nhiên tớ thấy bé ngoan lắm, lúc nào cũng ngồi 1 chỗ, không có vẻ gì là quậy phá cả. Tớ chuyên môn đưa con đi muộn nhất lớp, nên chứng kiến được nhiều chuyện. Các cô chẳng bao giờ cho bé tự kỷ kia chơi chung với các bạn trong lớp, các bạn chơi 1 chỗ, bé kia loay hoay đứng chơi 1 mình, giờ các bé tập thể dục thì các cô lại nhốt bé kia trong lớp.
Tớ nghĩ ba mẹ của bé bị tự kỷ, gửi bé đến trường với mong muốn là con mình được hòa nhập, vui chơi, học hỏi cùng các bạn, cô tách bé ấy ra khỏi các bạn, vô tình càng khiến bé bị bệnh nặng hơn, làm bé thấy mình không giống các bạn. 
Bức xúc quá nên tớ mang chuyện này kể cho mấy chị làm chung, thì một chị mới nói đó là cháu chồng chị ấy, chị ấy kể tháng nào ba mẹ bé ấy cũng cho tiền hai cô rất nhiều để nhờ hai cô giáo quan tâm, chỉ dạy, cho bé chơi chung với các bạn, nhưng các cô tiền thì vẫn nhận, mà chẳng làm được gì ngoài việc giữ bé.
Tớ thiết nghĩ các cô giáo chọn nghề sư phạm , đầu tiên là yêu nghề, yêu trẻ, chứ giáo dục mầm non mà phản sư phạm như thế này thì thất đức quá, tội cho các bé, tội cả cho ba mẹ bé đã tin tưởng gửi gắm con mình cho các cô."
Bạn Maruco bình luận: "Các mẹ ạ, mình làm sao có thể nhìn thấy hết được cái xấu cái ác... mình đưa con đến trường Phương Anh học sau khi đã đến trường coi 3 lần... lần nào lớp cũng sạch sẽ, các bé ăn xong nằm ngủ, mụ Phương ngọt ngào trả lời tất cả các câu mình hỏi, cuối ngày nói con ăn được cái này cái kia, có cái không được...
Mình làm sao đọc được hết tâm địa người ta... mình làm văn phòng, gửi con ở đây 2,5 triệu 1 tháng, có lúc mình đứng bên kia đường nhìn nhưng kẻ ác bao giờ cũng có thủ đoạn, mình cũng bị lừa như bao người khác.
Không chỉ công nhân không có thời gian mà ngay cả mình theo con sát sao mà cũng không biết...nơi nào an toàn cho con đây?"
Bạn 24san bình luận: "Con mình 13 tháng, cũng gửi trường tư, chỗ mình gửi con cũng vậy, camera chỉ quay được 1 góc lớp (khoảng 1/3 diện tích lớp), không quay được phía chỗ các cô đút con ăn. Mình cũng sợ con bị ép ăn, được cái con mình ăn giỏi nên cũng đỡ lo phần nào.
Nhưng có lần mình thấy cô đút rất nhanh, là mình, mình cũng không nuốt kịp nữa là các bé con. Đón con về là mình tắm rửa, để ý coi có chỗ nào bị trầy, bầm, xoa đầu con xem có chỗ nào bị đau không.
Mình nghe nói các cô toàn gõ đầu vì như thế không để lại vết tích, không bị phát hiện. Nói chung là lo lắng lắm nhưng vì mưu sinh biết làm sao giờ, bỏ việc ở nhà thì không có tiền nuôi con."
Bạn cayhoachuong bình luận: "Con mình học 1 trường mầm non theo diện chuẩn quốc gia tại quận 11, Tp.HCM. Mấy ngày đầu con đến lớp mình lo lắng nên có nấp ngoài hàng rào để xem con ăn học như thế nào. Vào giờ ăn trưa, mình đã vô cùng hoảng hốt khi thấy 1 cô giáo tát liên tục vào mặt 1 bé gái khi bé không chịu ăn. 
Mình không tin vào mắt mình là 1 trường chuẩn quốc gia còn như vậy thì mấy trường khác thế nào. Nhưng lúc đó mình đã không kịp ghi hình lại. Mình đã báo lên cô hiệu trưởng, tuy nhiên vì không có bằng chứng nên nhà trường cũng chỉ hứa hẹn suông vài câu.
Sau hôm đó mình chuyển con qua lớp khác tuy không thể hết lo lắng nhưng mình cũng không còn biết cách nào vì vào trường quốc tế thì không đủ khả năng. Hôm nay đọc bài báo này nỗi bức xúc đó lại trào lên."
Bạn twoboy bình luận: "Trưa nay mình mới biết tin và xem clip, nhưng không thể xem được hết. Thương các cháu nhỏ quá. Nhìn cảnh hành hạ các cháu mà mình thấy kinh hoàng. Ở văn phòng mình mọi người bàn luận là nếu các gia đình không kiện thì cơ quan chức năng có ra tay không.
Một bạn ở văn phòng mình kể có cháu đi trẻ (ở Hà Nội nhé), về nhà khi được hỏi có ai đánh con không thì cháu bảo không. Nhưng khi có ai vô tình đánh cháu hoặc bị đau thì cháu nói là "Con ba ba nó cắn". Cháu kể là cô nói như vậy. Nên mọi người nghĩ là ở lớp cô có đánh nhưng nói với cháu là con ba ba nó cắn để cháu không biết mà nói với bố mẹ.
Thế nên, ngoài sự quản lý của nhà nước thì chính cha mẹ là người bảo vệ con mình. Nếu các cháu bị hành hạ ở lớp thế này thì chắc khi về nhà, lúc ngủ, lúc ăn cũng có biểu hiện chứ. Thật khổ thân các cháu quá. Thấy xót xa."
Bên cạnh đó, các mẹ cũng chia sẻ cách để nhận biết con mình bị các bảo mẫu hành hạ, đánh đập hay không.
Bạn Blue bình luận: "Các mẹ đừng chủ quan nhé, không phải con mới đi học mà khóc cả tháng trời cũng bình thường đâu, phải có lý do thì con mới không thích đến trường, nếu ở trường vui vẻ, các cô các bạn yêu quý và hòa đồng với con thì con chỉ mất 1 tuần là thích đi học ngay. Trường công cũng không hiếm trường hợp hành hạ trẻ con có điều tinh vi và chắc không đến mức dã man như thế này. 
Nói chung các mẹ phải tinh ý, chịu khó để ý biểu hiện của con thì không khó nhận ra đâu. Trẻ con nếu ở trường bị hành hạ thì về nhà sẽ trở nên lầm lì, hay cáu giận cho dù không có vết tích gì trên người thì nếu mẹ để ý thì vẫn biết được ngôi trường đó có phù hợp với con hay không.
Với tình trạng của trường mầm non bây giờ, với ý thức, trình độ và tâm của các cô giáo mầm non còn gây ra nhiều bức xúc thì các mẹ đừng ngại chuyển trường cho con, có khi phải chuyển tới 3, 4 trường trong vòng có mấy tháng mới tìm ra nổi 1 trường phù hợp. "
Bạn Bamboo bình luận: "Con mình có lần đi học nhưng đến cửa lớp nhất định không chịu vào, mình để ý thấy 1 bé khác cũng y chang như vậy, sau 2 ngày mình phát hiện ra trong lớp có 1 cô giáo mới vào cũng được vài ngày. 
Mình có nói chuyện với cô chủ nhiệm, hôm sau cô giáo mới đó bị chuyển sang lớp khác và con mình lại vui vẻ vào lớp. Chuyện này làm mình nhớ vụ 1 bé bị đánh chết khi đi nhà trẻ vụ này mới đây thôi, mình có đọc đoạn em bé đó mỗi lần thấy mụ phù thủy là khóc thét ngay nhưng bà mẹ trẻ vẫn vô tâm với bé, và hậu quả đau lòng đã xảy ra. 
Nói chung, các bà mẹ, hãy chịu khó quan tâm đến con mình 1 tý, nếu con có biểu hiện bất thường như khóc thét khi thấy cô giáo, hoặc nhất định không chịu đến lớp là chắc chắn bé có lý do, hãy tìm hiểu lý do để không phải hối hận như bà mẹ trong bài trước đó."
Theo báo Trí Thức Trẻ
Bạn đang đọc bài viết Vụ "bóp cổ, tát bôm bốp trẻ": Bảo mẫu Phương ngọt ngào lắm! tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẹ bán con 2 tháng tuổitai biến và tử vong

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật