`

Vụ Dương Chí Dũng: Bí mật phanh phui từ sim rác?

Thứ sáu, 17/01/2014 | 09:04 GMT+7

Sự kiện:

Phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm

(ĐSPL) – Liên quan đến vụ Dương Chí Dũng được một “ông anh” mật báo để thực hiện cuộc đào tẩu, trong phiên tòa xét xử em trai mình vừa qua, bị cáo Dũng đã tiết lộ về số điện thoại mà mình dùng để liên lạc với “ông anh”.
Ngày 7-8/1, phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng và đồng phạm diễn ra do Thẩm phán Trương Việt Toàn làm chủ tọa. Tại phiên tòa, Dương Chí Dũng đã tiết lộ nhiều thông tin mật liên quan đến một cán bộ ngành Công an, người được cho là đã mật báo thông tin về vụ Vinalines cho Dương Chí Dũng để bị cáo tiến hành bỏ trốn.
Tại tòa, trước những lời khai của Dương Chí Dũng, HĐXX đã đặt câu hỏi về số điện thoại mà bị cáo dung để liên lạc với “ông anh”. Theo khai nhận của Dương Chí Dũng, số điện thoại được ông sử dụng để liên lạc khi đó là 0975.00.8888.
Tuy nhiên, khi HĐXX tiếp tục đặt câu hỏi về số điện thoại mà Dương Chí Dũng gọi đến thì bị cáo trả lời không nhớ và cho biết thêm trong điện thoại vẫn còn lưu, HĐXX có thể kiểm tra.
Theo chia sẻ của những người chơi sim đẹp, số điện thoại mà Dương Chí Dũng đã dùng được xếp vào hàng sim tứ quý, có giá lên tới gần trăm triệu đồng.
Vụ Dương Chí Dũng: Bí mật phanh phui từ sim rác? - Ảnh 1

Vụ Dương Chí Dũng: Có thể điều tra thông tin từ sim rác?

Trước lời khai “dùng sim rác” mà bị cáo Dũng đã khai nhận trước tòa, nhiều người đặt câu hỏi, vậy phải chăng tài sản của Cựu Chủ tịch HĐQT Vinalines lên tới con số khổng lồ, cho nên sim điện thoại có giá gần trăm triệu đồng cũng được coi là “sim rác?”.
Được biết cho đó, xung quanh vụ án Dương Chí Dũng và Nghị quyết 01/2001 có thể giúp bị cáo thoát án tử, chia sẻ với báo chí, bà Dương Thị Băng Tâm, em gái Dương Chí Dũng cũng cho biết hiện nay gia đình ông Dũng đang gặp khó khăn, vợ của bị cáo phải đi vay mượn tiền để thuê luật sư bào chữa cho chồng.
Như vậy phải chăng tài sản khổng lồ của Dương Chí Dũng trước khi bị kê biên, tịch thu đã được “phù phép” cho cô bồ nhí???
Quay trở lại câu chuyện số điện thoại thuộc hàng vip trị giá trăm triệu của bị cáo, giới chơi sim đẹp cho rằng, với một số điện thoại thuộc hàng “khủng” như thế, không thể có chuyện đó là sim rác được. Bởi thông thường, sim rác là loại sim không được đăng ký đầy đủ thông tin của người sử dụng, chủ yếu được người bán đăng ký qua loa bằng cách dùng chứng minh nhân dân (CMND), thậm chí cả CMND giả.
Đối với loại sim rác, người dùng cũng chỉ mua về với mục đích sử dụng số tiền khuyến mãi có trong sim, khi dùng hết thì vứt đi. Nói cách khác, đây là loại sim dùng 1 lần, cho nên người sử dụng không quan tâm tới vấn đề chọn số. Có thể là loại 10 hoặc 11 số, miễn sao số tiền khuyến mãi trong tài khoản sử dụng càng cao.
Với một sim điện thoại thuộc hàng “tứ quý” như của ông Dương Chí Dũng, thì việc mua dùng 1 lần là rất khó xảy ra. Với những số điện thoại kiểu này, thường sẽ được đăng ký thông tin sử dụng đầy đủ và quản lý rất chặt chẽ, đề phòng trường hợp bị hack lấy mất số.
Nếu thật sự số điện thoại mà Dương Chí Dũng sử dụng không phải sim rác như lời ông này khai báo mà là sim có chủ, thì việc tìm ra người chủ nhân thực sự là không khó. Trên cơ sở đó, nhà cung cấp dịch vụ mạng (căn cứ theo số điện thoại của Dương Chí Dũng thì đây là nhà mạng viettel) dễ dàng có thể thống kê những số điện thoại mà bị cáo thường xuyên liên lạc.
Và điều đó đồng nghĩa với việc những bí mật khác sẽ được phanh phui.  
M.H (tổng hợp)
 
Bạn đang đọc bài viết Vụ Dương Chí Dũng: Bí mật phanh phui từ sim rác? tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhật ký chăn gối

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật