`

Hiệu phó trộm con dấu, giả chữ ký vay dân tiền tỷ

Chủ nhật, 29/12/2013 | 07:53 GMT+7

(ĐSPL) – Việc cô Lưu Thị Huệ, Phó hiệu trưởng trường mầm non xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng giả mạo chữ ký, lấy trộm con dấu của hiệu trưởng lừa tiền của dân, khiến dư luận rất bức xúc. Thế nhưng, gần 1 năm qua, việc làm của cô Phó hiệu trưởng này vẫn chưa bị các cơ quan chức năng xử lý.

Dùng danh nghĩa để vay tiền của dân

Theo đơn thư phản ánh của người dân ở xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng cho rằng cô Lưu Thị Huệ, Phó hiệu trưởng trường mầm non xã Tân Phong đã vay người dân một số tiền lên đến hàng tỷ đồng rồi không chịu trả.

Mặc dù, nhiều lần người dân cho cô Huệ vay tiền đã tìm gặp vị hiệu phó này để nói chuyện đòi lại số tiền đã cho vay, nhưng không có kết quả. Người dân thì không đòi được tiền, thậm chí cô Lưu Thị Huệ còn tỏ thái độ “xù nợ” khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng khi mà số tiền của mỗi hộ gia đình cho vay là không hề nhỏ.

Chị Đỗ Thị Thu Hằng, một trong những “chủ nợ” của cô Huệ vay tiền cho biết: “Cô ấy vay của tôi số tiền là 369 triệu đồng, nói là vay “nóng” với lí do là mua đồ dùng cho trường học, lấy được tiền quỹ của nhà trường cô ấy sẽ gửi lại ngay. Tuy nhiên, đến nay cô Huệ vẫn không trả, nhiều lần gia đình tôi đòi nhưng cô Huệ khất lần, khất lượt. Sau đó cô Huệ hứa trả và viết giấy vay nợ cho tôi, chuyển vay tiền sang vay vàng để đỡ mất giá”.

Ông Đinh Văn Nhị, phường Hợp Đức, Quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết: “Trước kia tôi ở đây (xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy - PV) nên có quen cô Huệ. Sau đó cô Huệ có vay tôi 165 triệu, với lãi 2,5 phân. Khi vay cô Huệ có ghi biên bản và hứa trả đúng hạn nhưng nhiều lần tôi đến đòi thì cô Huệ nói khất rồi đến nay vẫn không trả”.

Hiệu phó trộm con dấu, giả chữ ký vay dân tiền tỷ - Ảnh 1

Ông Đinh Văn Nhị đang trao đổi với phóng viên việc cô Huệ vay tiền

Trong khi đó, ông Trung, bố của Chị Hằng, “chủ nợ” của cô Huệ cho rằng, cô hiệu phó này đã dùng danh nghĩa nhà trường để vay tiền người dân nhưng thực chất là vay cho bản thân mình. “Chỉ vì cho cô Huệ vay tiền mà nhiều gia đình tan nát nhà cửa, vợ chồng đánh chửi nhau. Có lần cô Huệ còn mạo danh chữ ký và con dấu của hiệu trưởng trường mầm non để vay tiền người dân nói là đi mua đồ dùng học sinh, phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập”. Ông Trung cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, để có được tiền của người dân, cô hiệu phó trường mầm non này đều tạo lòng tin với người dân trước khi đến vay tiền từng nhà. Nhiều người dân cho rằng cô Huệ rất khôn khéo trong việc tạo hình ảnh uy tín nên mọi người đã mắc lừa, không ngần ngại cho vay. Một Phần nể cô hiệu phó, một phần được cô hiệu phó trả lãi suất cao nên nhiều người dân nơi đây đã tin tưởng mà không mảy may chút nghi ngờ, đem hết của cải trong nhà mang ra “hiến dâng”.

Đến khi chuyện mới lộ ra, người dân mới biết rằng mình đã đặt niềm tin nhầm chỗ, nhiều người vẫn không tin rằng cô hiệu phó của trường mầm non, một đảng viên được mọi người quý trọng lại làm cái việc lừa đảo đến vậy.

Dùng chức quyền hay có người nâng đỡ?

Theo những người dân nơi đây cho biết là đã nhiều lần gửi đơn lên UBND xã, UBND huyện và cả Phòng giáo dục huyện Kiến Thụy để làm rõ vụ việc trên. Nhưng đến nay người dân thì không lấy được tiền, còn cô Huệ vẫn là hiệu phó trường mầm non, vẫn là một đảng viên mẫu mực.

Nhiều người dân cho rằng cô Huệ còn tỏ thái độ thách thức và còn nói “tôi không có tiền để trả, các người muốn làm gì thì làm”. Khi ra UBND xã cô Huệ xin giải quyết nội bộ và hứa sẽ trả, thế nhưng rồi đâu lại vào đó. Và cũng theo người dân nơi đây, sở dĩ việc cô Huệ vay của người dân với số tiền lên đến hàng tỷ đồng mà vẫn không bị xử lý là có người chống lưng cho?

Hiệu phó trộm con dấu, giả chữ ký vay dân tiền tỷ - Ảnh 2

Nhiều người vẫn không tin rằng cô Huệ có thể lại làm việc đó

Trao đổi với phóng viên báo Đời sống & Pháp luật, bà Vũ Thị Nhiên, chủ tịch UBND xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy cho biết: “Ngay sau khi nhận được đơn thư của người dân thì UBND xã đã tổ chức gọi người dân và cô Huệ đến giải quyết. Qua buổi trao đổi làm việc, cô Huệ và người dân đã thỏa thuận số tiền này là vay cá nhân, tự nguyện cho nhau vay. Hai bên đã hứa là có trách nhiệm là trả cho nhau. Sau đó về phía UBND xã cũng đã làm báo cáo gửi lên UBND huyện để xin ý kiến chỉ đạo. Đồng thời, cô Huệ cũng là phó hiệu trưởng thuộc quản lý của cấp trên nên UBND xã làm báo cáo gửi lên trên để kiến nghị cấp trên giải quyết”.

Bà Nhiên cũng xác nhận việc cô Huệ có giả mạo chữ ký và tự ý lấy con dấu của hiệu trưởng trường mầm non để dùng vào mục đích vay tiền của mình.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hiền, phó trưởng phòng, Phòng giáo dục huyện Kiến Thụy cho rằng, khi nhận được đơn của người dân thì Phòng giáo dục đã triệu tập Ban giám hiệu trường mầm non và bản thân cô Huệ đến làm việc. Tại buổi làm việc, cô Huệ đã thừa nhận việc mình giả mạo chữ ký và lấy trộm con dấu của hiệu trưởng để dùng vào việc vay tiền của mình.

Tuy nhiên sau khi cô Huệ thừa nhận việc mình tự ý giả mạo chữ ký và lấy trộm con dấu thì đến nay Phòng giáo dục huyện Kiến Thụy vẫn không làm đơn gửi các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Việc “bình chân như vại” của Phòng giáo dục khiến cho người dân đặt ra câu hỏi tại sao việc làm của cô Huệ như vậy mà Phòng giáo dục vẫn không có động tĩnh gì. (?)

Việc cô Huệ vay với một số tiến lớn và còn giả mạo chữ ký, lấy trộm con dấu để phục vụ mục đích vay tiền mà vẫn không bị xử lý hay kỷ luật. Phải chăng phía sau cô Huệ có người chống lưng nên đến nay cô Huệ vẫn “bình an vô sự” (?!)

Báo Đời sống và pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này…

Thành An – Vũ Thủy/Báo Đời sống và Pháp luật

 

Bạn đang đọc bài viết Hiệu phó trộm con dấu, giả chữ ký vay dân tiền tỷ tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vật nuôiđội ngũ\r\n

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật