`

Gia đình sát thủ: Mẹ mất, em chết, anh trai bị chém lìa cổ

Thứ tư, 06/11/2013 | 09:08 GMT+7

Sự kiện:

Vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang

(ĐSPL) - Mẹ sát thủ Lý Nguyễn Chung mất, đứa em cũng lìa đời không lâu sau đó vì bệnh tật, kế đến anh trai cũng bị chém lìa cổ trong một vụ ẩu đả. Lý Nguyễn Chung phải theo bố sang Bắc Giang sống với mẹ kế. Tại đây, hắn đã gây tội ác và dẫn đến án chung thân oan nghiệt cho ông Nguyễn Thanh Chấn.
Sau khi có thông tin sát thủ Lý Nguyễn Chung ra tự thú về tội giết chị Nguyễn Thị Hoan (ngày 15/8/2003), chúng tôi tìm đến căn nhà cấp 4 của cha đẻ Chung, ông Lý Văn Chúc và mẹ kế Nguyễn Thị Lành, tại thông Me (Nghĩa Chung, Việt Yên, Bắc Giang).
Căn nhà vốn đã lạnh lẽo nay càng trở nên tiêu điều hơn. Cửa bị khóa trái suốt ngày. Từ hôm có thông tin Lý Nguyễn Chung ra đầu thú, cha đẻ Chung bị bắt, bà Lành cũng chẳng mấy khi về nhà.
Theo nhiều hàng xóm cạnh đó cho biết: “Cuộc sống của bà Lành và người chồng hờ thời gian gần đây luôn xảy ra xung đột. Đặc biệt từ giai đoạn cuối năm ngoái khi có thông tin kẻ giết người là con riêng của ông Chúc”.
Gia đình sát thủ: Mẹ mất, em chết, anh trai bị chém lìa cổ - Ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Chấn trở về nhà sau 10 năm chịu án oan

Về phía ông Chúc, vì quá phẫn uất do bị lộ thông tin về con mình, ông suốt ngày lao vào rượu chè và thường xuyên đánh bà Lành thậm tệ. Chính quyền địa phương đã nhiều lần bắt Chúc ký vào đơn cam kết không được dọa giết hay hành hung bà Lành.
Ông Lý Văn Chúc vốn không phải người địa phương. Gia đình ông gốc ở Cao Lộc, Lạng Sơn. Sau khi người vợ đầu tiên của ông bị mất, ông đã qua lại với bà Lành.
Sau đó không lâu, đứa em dưới Chung cũng bị mất do mắc bệnh hiểm nghèo. Và kế đến là thằng anh trai trên Chung cũng ra đi trong một vụ va chạm và bị chém lìa cổ. Quá chán trường, ông đưa Lý Nguyễn Chung về ở hẳn với bà Lành (thôn Me, Nghĩa Chung,Việt Yên, Bắc Giang).
“Vốn trải qua nhiều đau thương, lại nhiều tuổi, rồi chịu cảnh đi ở rể, nên chẳng mấy khi thấy gia đình ông Chúc to tiếng. Họ sống khá êm đềm. Cả nhà ông Chúc được hàng xóm khá yêu quý”, ông Nguyễn Văn Thọ, trưởng thôn Me cho hay.
Ông Thọ cũng cho biết thêm, đến thời điểm này, sau khi Lý Nguyễn Chung ra đầu thú, có nhiều thông tin thêu dệt xấu về nó như: hay xem đàn bà tắm, rồi phá phách hoa màu… là không đúng sự thật. Thứ nhất lúc nó gây án nó còn rất nhỏ, hơn nữa nó chẳng mấy khi ở địa bàn quá 3 ngày rồi lại về quê trên Lạng Sơn.
Đến khi xảy ra vụ án, nó bỗng nhiên bặt tăm trên địa bàn. Nhưng sau đó thỉnh thoảng vẫn về thăm bố mẹ và những dịp lễ tết.
Còn nó có phải là hung thủ thực sự hay không, thì phải chờ đến sự công minh của pháp luật. Bản thân bị mất mẹ từ bé, lại chứng kiến cái chết thương tâm của em và anh trai, nên Chung cũng là người có hoàn cảnh thương tâm”, ông Thọ chia sẻ.
Theo ông Nguyễn Hữu Tâm, một người dân thôn Me cho biết, thời điểm xảy ra án mạng, ông Tâm bất ngờ khi nhặt được một chiếc chứng minh thư mang tên đối tượng Lý Nguyễn Chung trước cổng nhà ông.
Tuấn Nghĩa
Báo Đời sống và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin về Vụ án oan 10 năm...
Bạn đang đọc bài viết Gia đình sát thủ: Mẹ mất, em chết, anh trai bị chém lìa cổ tại chuyên mục Hồ sơ vụ án của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tuyển viên chứcquỹ phòng chống

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật