`

Thêm vụ án oan 5 năm tù tức tưởi ở Bắc Giang

Thứ ba, 12/11/2013 | 14:18 GMT+7

(ĐSPL) - "Nạn nhân" là bà Đỗ Thị Hằng, bị tòa án Bắc Giang tuyên phạt mức án 5 năm 6 tháng tù cho hành vi buôn người và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Sau khi bị kết án, bà Đỗ Thị Hằng (SN 1953) ở tổ 12 phường Mỹ Độ, TP.Bắc Giang, nay là số  nhà 73, tổ 2, xóm Cầu Tre, phường Mỹ Độ, TP Bắc Giang nhiều lần kêu oan mà vẫn không có kết quả.
Bà Hằng là nạn nhân trong vụ buôn người đi sang Trung Quốc, tuy nhiên sau đó bà đã may mắn được công an Trung Quốc giải cứu và đưa về nước an toàn. Thế nhưng bà Hằng vừa về đến nhà đã bị công an Bắc Giang bắt vì tình nghi liên quan đến đường dây buôn bán người trái phép qua biên giới.
Thêm vụ án oan 5 năm tù tức tưởi ở Bắc Giang - Ảnh 1

Bà Đỗ Thị Hằng đã ngồi tù oan 5 năm trời

Cơ quan công an điều tra Bắc Giang đã cho rằng bà Hằng cầm đầu đường dây buôn bán người trái phép, nạn nhân trong vụ án này là Dương Thị Liễu ở Hiệp Hòa, Bắc Giang.
Năm 1998, tòa án Bắc Giang đã áp dụng điều 115 khoản 2 điểm a, b, điều 157 khoản 1, điều 25, điều 33, điều 38 điểm h, điều 41 bộ luật hình sự tuyên án phạt bà Hằng 5 năm 6 tháng tù giam.
Trong đó, 5 năm tù về tội mua bán phụ nữ, 6 tháng về tội lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của công dân. Thời hạn tù tính từ ngày 16/10/1997. Thu hồi bà Hằng 400 nghìn đồng để xung công, bị cáo chịu 50 nghìn đồng án phí HSST.
Chịu thi hành án xong, bà Hằng ra tù thì nạn nhân Dương Thị Liễu đã trở về quê sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc. Năm 2011, nạn nhân Dương Thị Liễu xác nhận về việc bà Hằng không phải là thủ phạm đã lừa bán nạn nhân sang Trung Quốc.
Bà Hằng đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng kêu oan, nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm.
Báo Đời sống & Pháp luật sẽ thông tin tiếp về vụ việc này...
Thành An
Bạn đang đọc bài viết Thêm vụ án oan 5 năm tù tức tưởi ở Bắc Giang tại chuyên mục Hồ sơ vụ án của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật