`

Hiệu phó trộm con dấu, giả chữ ký vay dân tiền tỷ bị bắt

Thứ bảy, 08/02/2014 | 22:41 GMT+7

(ĐSPL) - Lấy lý do vay tiền mua đồ dùng để phục vụ nhu cầu của nhà trường, bà Lưu Thị Huệ, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non xã Tân Phong đã lừa tiền của người dân.

Theo nguồn tin từ Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng cho biết, đơn vị này vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam bà Lưu Thị Huệ, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường mầm non xã Tân Phong để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như thông tin báo Đời sống và Pháp luật đã đưa, bà Lưu Thị Huệ SN 1971, HKTT tại xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy là Phó Hiệu trưởng Trường mầm non xã Tân Phong đã vay người dân một số tiền lên đến hơn một tỷ đồng rồi không chịu trả.

Tài liệu điều tra của cơ quan công an cho biết, từ năm 2012, bà Lưu Thị Huệ, lấy danh nghĩa Phó Hiệu trưởng Trường mầm non xã Tân Phong đã vay nợ của bà Nguyễn Thị Liên (SN 1961), HKTT tại xã Tân Phong 80 triệu đồng nhưng không chịu trả. Sau nhiều lần đòi nợ không được, bà Liên đã làm đơn tố cáo hành vi chiếm đoạt tiền của bà Huệ tới CQCA.

Hiệu phó trộm con dấu, giả chữ ký vay dân tiền tỷ bị bắt - Ảnh 1
 Ông Đinh Văn Nhị, một trong những người cho cô Huệ vay tiền đang trao đổi với phóng viên

Không những thế, ngoài khoản vay của bà Liên, bà Huệ còn vay nợ của nhiều người dân trên địa bàn với số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng. Điều đáng nói là bà Huệ lấy lý do vay tiền mua đồ dùng phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường để vay tiền người dân. Bên cạnh đó, bà Huệ còn giả mạo chữ ký của hiệu trưởng, lấy trộm con dấu của nhà trường rồi tự ý đóng dấu vào các biên lai vay tiền. Tin tưởng lý do mà bà Huệ vay tiền cho nhà trường là thật, người dân xã Tân Phong đã cho bà Huệ vay tổng số tiền lên tới gần 1,2 tỷ đồng. Đợi đến hẹn, bà Huệ không trả, sau nhiều lần đòi không được, người dân đã làm đơn tố cáo vụ việc bà Huệ có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân lên cơ quan công an.

Căn cứ vào những chứng cứ đã thu thập, Cơ quan CSĐT CA huyện Kiến Thụy đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Huệ để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thành An 

Bạn đang đọc bài viết Hiệu phó trộm con dấu, giả chữ ký vay dân tiền tỷ bị bắt tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Satellite L Series

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật