`

Mẹ siêu mẫu Ngọc Thúy bất ngờ bảo vệ con rể đòi tài sản ly hôn

Thứ ba, 03/12/2013 | 10:49 GMT+7

Tại phiên đối chất về các loại tài sản tranh chấp sau ly hôn giữa ông Nguyễn Đức An (Việt kiều Mỹ) với vợ cũ là siêu mẫu Ngọc Thúy, bà Trương Thị Bê, mẹ của siêu mẫu bất ngờ cho bảo vệ ông An. 
Ngày 2/12, TAND TP HCM đã tổ chức đối chất về các loại tài sản tranh chấp sau ly hôn giữa ông Nguyễn Đức An (Việt kiều Mỹ) với vợ cũ là siêu mẫu Ngọc Thúy. Tại buổi làm việc, Ngọc Thúy vẫn vắng mặt, chỉ có người đại diện theo ủy quyền của cô tham gia. Bà Trương Thị Bê, mẹ của siêu mẫu, được mời đến với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan. 
Mẹ siêu mẫu Ngọc Thúy bất ngờ bảo vệ con rể đòi tài sản ly hôn - Ảnh 1
Trong các buổi làm việc với tòa, Ngọc Thúy nhờ người đại diện tham gia.
Giống như phiên đối chất lần thứ nhất, điều khiến dư luận bất ngờ là bà Bê, từ người bảo vệ cho con gái trong suốt giai đoạn đầu của vụ án đã bất ngờ có đơn và lời khai trước tòa rằng số tài sản trong danh mục tranh chấp từ số 1 đến 39 hoàn toàn là tài sản của ông Nguyễn Đức An. 
“Tài sản này mua bằng chính tiền cá nhân của ông An có được trước khi kết hôn cùng Ngọc Thúy. Sau khi kết hôn, ông An đã nhờ Thúy đứng tên toàn bộ số tài sản vì ông An không phải là công dân Việt Nam. Cô Thúy hoàn toàn không có sự đóng góp về tiền cùng ông An để mua số tài sản đang bị tranh chấp. Những tài sản này, ông An mua với mục đích muốn để lại cho 2 con gái là Angelina Dior Nguyễn và Valentina Dior Nguyễn”, bản tường trình bà Bê ghi.
Bà Bê thừa nhận bà có đứng tên tài sản từ số 9-13 nhưng giấy tờ và tài sản thì do siêu mẫu Ngọc Thúy giữ. Còn một số tài sản bà đứng tên (4 căn hộ thuộc danh từ số 1-8) mà siêu mẫu Ngọc Thúy cho rằng đã chuyển nhượng cho người khác, bà Bê cho biết, việc chuyển nhượng này bà không thực hiện giao dịch mà chỉ là người ký tên chuyển nhượng.
Ông An cho biết, trong phiên đối chất lần thứ 2, ông rất mong muốn gặp Ngọc Thúy để làm rõ mọi vấn đề và nhanh chóng kết thúc vụ án. Tuy nhiên, không có Ngọc Thúy nên một số câu hỏi của tòa liên quan đến khối tài sản tranh chấp, người đại diện đều trả lời không biết, không rõ và xin hẹn sẽ trả lời trong lần đối chất sau.
Mẹ siêu mẫu Ngọc Thúy bất ngờ bảo vệ con rể đòi tài sản ly hôn - Ảnh 2
Ông An cho biết rất mong gặp lại Ngọc Thúy để vụ án kết thúc sớm
Công ty Nhà An trước đây lập ra để thực hiện việc quản lý, kinh doanh khai thác các bất động sản, động sản đang tranh chấp do Phạm Thị Ngọc Thúy đứng tên đại diện pháp luật. Tuy nhiên, trong thời gian Thúy ở Mỹ, mọi việc điều hành công ty đều do nhân viên tên Tạ Kiều Thiên Thảo thực hiện. Việc mua bán 5 căn biệt thự ở Phan Thiết đều do Thảo thực hiện việc nhận, chuyển số tiền này. Do vậy, bà Bê và ông An cùng đề nghị trong phiên đối chất tới, cần phải triệu tập bà Tạ Kiều Thiên Thảo để làm rõ.
Ông An và siêu mẫu Ngọc Thúy kết hôn vào năm 2006 nhưng đến cuối tháng 9/2007, cả hai nộp đơn ly hôn tại tòa án California (hạt Orange, Hoa Kỳ). Theo phán quyết ly hôn của Tòa thượng thẩm California, Hoa Kỳ: “Cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân”.
Theo ông An, trong khoảng thời gian là vợ chồng, do ông An không có quốc tịch Việt Nam nên đã dùng tài sản tạo lập trước khi kết hôn để mua bất động sản, cổ phiếu, lập các tài khoản ngân hàng … tại Việt Nam và nhờ Ngọc Thúy đứng tên trên giấy tờ sở hữu. Sau một thời gian thương lượng để lấy lại số tài sản nói trên không được, ông An đã nộp đơn khởi kiện ra tòa án.
Mẹ siêu mẫu Ngọc Thúy bất ngờ bảo vệ con rể đòi tài sản ly hôn - Ảnh 3
Siêu mẫu Ngọc Thúy và 2 con gái chung với ông An
Ngoài khối tài sản tranh chấp trên, cuối tháng 8-2013, ông An đã nộp đơn khởi kiện bổ sung đòi thêm 7 danh mục tài sản khác bao gồm 3 căn hộ tại Đà Nẵng, quận 4, quận 7 (TP.HCM), 1 khoản tiền chuyển cho siêu mẫu Ngọc Thúy mua cổ phiếu của ông N.H.N tại Công ty Bản Việt, số tiền 32 tỷ đồng ông chuyển cho Ngọc Thúy, tiền gửi tại Ngân hàng Vietcombank chủ tài khoản là bà Trương Thị Bê và số tài sản để thành lập và hoạt động của Công ty TNHH MTV Nhà An, quận 3, TP.HCM.
Siêu mẫu Ngọc Thúy khá nổi tiếng trong làng giải trí từng tham gia diễn xuất trong bộ phim "Đô la trắng". Hiện cô sống với các con tại Mỹ. 

TAND TP.HCM yêu cầu các đương sự tiếp tục bổ sung chứng cứ có liên quan khối tài sản tranh chấp cho tòa trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày 2-12.

Được biết, vụ kiện của ông Nguyễn Đức An với vợ cũ Ngọc Thúy để đòi số tài sản khổng lồ (ước tính trên 300 tỉ đồng) mà ông An cho rằng Ngọc Thúy chỉ đứng tên giùm ông trong quá trình chung sống đã được TAND TP.HCM thụ lý từ tháng 11/2011.

Theo Người đưa tin/ Tuổi trẻ
Bạn đang đọc bài viết Mẹ siêu mẫu Ngọc Thúy bất ngờ bảo vệ con rể đòi tài sản ly hôn tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật