`

Khởi tố vụ xô xát tại nhà máy Samsung Thái Nguyên

Thứ sáu, 10/01/2014 | 08:09 GMT+7

(ĐSPL) - Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ xô xát tại nhà máy Samsung để điều tra theo quy định của pháp luật...

Theo báo cáo của công an huyện Phổ Yên, Thái Nguyên, cho biết, vào khoảng 7h ngày 9/1/2014, Công an huyện nhận được thông tin tại nhà máy Samsung xảy ra vụ xô xát giữa lực lượng bảo vệ và toàn bộ công nhân đang thi công tại cổng số 3 của nhà máy.

Khởi tố vụ xô xát tại nhà máy Samsung Thái Nguyên - Ảnh 1

Hàng trăm công nhân nhà máy Samsung xô xát với bảo vệ

Ngay sau đó, công an huyện đã huy động toàn bộ lực lượng tập trung xuống giải quyết sự việc đồng thời báo cáo công an tỉnh. Khi công an có mặt tại hiện trường, gần như toàn bộ nhân viên bảo vệ đã bị quây kín trong container với số người lên tới 10.000 người.

Khởi tố vụ xô xát tại nhà máy Samsung Thái Nguyên - Ảnh 2
Hơn 20 xe máy bị đốt trong vụ xô xát 

Nguyên nhân được xác định ban đầu là do nhiều công nhân đã làm sai quy định của nhà máy. Khi bảo vệ nhắc nhở, hai bên đã xảy ra to tiếng dẫn đến xô xát. Vì theo quy định của nhà máy, 6h50 bảo vệ sẽ đóng cửa, công nhân nào đến muộn sẽ không được vào làm hoặc khi đi làm công nhân không được mang theo đồ ăn. 

Trước tình hình phức tạp của vụ việc trên, chiều ngày 09/01/2014, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp với các cơ quan liên quan về vụ việc trên. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Thái Nguyên xác định đây là vụ việc gây rối công cộng, hủy hoại tài sản nên đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng yêu cầu các công ty bảo vệ đang làm việc tại Nhà máy Samsung tiếp tục thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các nội quy, quy định đã đặt ra.

Khởi tố vụ xô xát tại nhà máy Samsung Thái Nguyên - Ảnh 3
Lực lượng công an được huy động đến giải quyết vụ việc

Sự việc xảy ra làm 13 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phổ Yên và Bệnh viện Quân y 91 gần ngay đó.

Khởi tố vụ xô xát tại nhà máy Samsung Thái Nguyên - Ảnh 4
Vụ xô xát khiến nhiều người nhập viện cấp cứu

Ngoài ra, có 3 chiếc container là nơi làm việc của bảo vệ và hơn 20 chiếc xe máy đã bị công nhân đốt cháy trụi. Trong container có bàn ghế làm việc, 10 máy bộ đàm và một số tài sản cá nhân. 

Khởi tố vụ xô xát tại nhà máy Samsung Thái Nguyên - Ảnh 5
Container nơi làm chỗ ở của bảo vệ bị đốt cháy đen

Phía Công ty Samsung cũng đề nghị phía cơ quan công an có phương án bảo vệ tại nhà máy, đồng thời cũng bày tỏ lo ngại trước vụ việc xảy ra khi việc xây dựng nhà máy còn khoảng gần hai tháng nữa mới hoàn thành. 

Clip hỗn chiến kinh hoàng tại nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Thành An

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố vụ xô xát tại nhà máy Samsung Thái Nguyên tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật