`

Siêu mẫu Ngọc Thúy bán khối tài sản tranh chấp rồi "mất tích"

Thứ năm, 05/12/2013 | 15:10 GMT+7

Mẹ siêu mẫu Ngọc Thúy trong phiên đối chất liên quan đến vụ kiện tranh chấp tài sản giữa siêu mẫu và chồng cũ, cho biết, Ngọc Thúy đã bán nhiều tài sản đang tranh chấp.

Ôm lượng tài sản lớn của chồng đại gia

Siêu mẫu Ngọc Thúy kết hôn với ông Nguyễn Đức An vào năm 2006 nhưng đến cuối tháng 9/2007, cả hai nộp đơn ly hôn tại tòa án California (hạt Orange, Hoa Kỳ). Theo ông An, trong khoảng thời gian là vợ chồng, do ông An không có quốc tịch Việt Nam nên đã dùng tài sản tạo lập trước khi kết hôn để mua bất động sản, cổ phiếu, lập các tài khoản ngân hàng … tại Việt Nam và nhờ Ngọc Thúy đứng tên trên giấy tờ sở hữu. Sau một thời gian thương lượng để lấy lại số tài sản nói trên không được, ông An đã nộp đơn khởi kiện ra tòa án. 39 loại tài sản mà ông mua tại Việt Nam.

Siêu mẫu Ngọc Thúy bán khối tài sản tranh chấp rồi "mất tích" - Ảnh 1

Siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ

Ông Nguyễn Đức An kiện cô tại một tòa án Mỹ để đòi lại số tài sản trị giá khoảng 288 tỉ đồng, bao gồm 5 căn hộ nằm trong Avalon Building tại quận 1, 4 căn hộ thuộc Sailing Tower cũng tại quận 1, TP.HCM, 13 lô đất và biệt thự thuộc Sea Links Golf & County Club, TP Phan Thiết tỉnh Bình Thuận, hai thửa đất và một lô đất ở TP Vũng Tàu, 1 biệt thự 160m² ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, 31% cổ phần trong Công ty Sao Mai, TP Vũng Tàu, một khoản tiền quyền mua cổ phiếu của dự án Bank New Venture, toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, 4 ôtô Mercedes Benz, 1 ôtô Porsche Cayenne, 2 xe Volkwagen, 1 xe Vespa, các khoản vay 700.040 USD và 3.000.040 USD.


Ngoài khối tài sản tranh chấp trên, cuối tháng 8-2013, ông An đã nộp đơn khởi kiện bổ sung đòi thêm 7 danh mục tài sản khác bao gồm 3 căn hộ tại Đà Nẵng, quận 4, quận 7 (TP.HCM), 1 khoản tiền chuyển cho siêu mẫu Ngọc Thúy mua cổ phiếu của ông N.H.N tại Công ty Bản Việt, số tiền 32 tỷ đồng ông chuyển cho Ngọc Thúy, tiền gửi tại Ngân hàng Vietcombank chủ tài khoản là bà Trương Thị Bê và số tài sản để thành lập và hoạt động của Công ty TNHH MTV Nhà An, quận 3, TP.HCM

Bán tài sản tranh chấp và … lặn mất tăm

Ngày 2/12, TAND TP HCM đã tổ chức đối chất về các loại tài sản tranh chấp sau ly hôn giữa ông Nguyễn Đức An (Việt kiều Mỹ) với vợ cũ là siêu mẫu Ngọc Thúy. Tại buổi làm việc, Ngọc Thúy vẫn vắng mặt, chỉ có người đại diện theo ủy quyền của cô tham gia. Bà Trương Thị Bê, mẹ của siêu mẫu, được mời đến với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Theo kết quả buổi làm việc, phía Ngọc Thúy xác định đã chuyển nhượng nhiều tài sản trong danh mục tranh chấp (từ tài sản số 1-8 trong danh mục) cho người khác. Do thời gian chuyển nhượng đã lâu nên phía bị đơn không còn giữ các giấy tờ liên quan đến các tài sản này. Trước thông tin này, phía ông An đã đề nghị tòa án có công văn gửi đơn vị nhận chuyển nhượng để xác minh giá trị chuyển nhượng. 

Siêu mẫu Ngọc Thúy bán khối tài sản tranh chấp rồi "mất tích" - Ảnh 2

Ngọc Thúy hiện ở Mỹ cùng 2 con với chồng cũ và 1 con với tình mới

Một lượng lớn các tài sản khác (từ số 9 đến 23 trong danh mục) phía Ngọc Thúy cho biết sẽ nộp các chứng từ liên quan chứng minh việc đã nộp tiền để mua. Một tài sản khác, đại diện Ngọc Thúy cho hay đã bị nhà nước thu hồi.

Trước đó, trong buổi làm việc hồi tháng 8 cũng như các bản tường trình gửi lên tòa, bà Bê thừa nhận đứng tên nhiều tài sản trong danh mục 39 tài sản mà ông An đang kiện đòi vợ cũ vì trước đó bà "được con gái nhờ đứng tên giúp". Bà cũng cho rằng, những tài sản mà Ngọc Thúy đứng tên bao gồm hàng chục căn hộ cao cấp, biệt thự ở quận 1 (TP HCM), Phan Thiết, Đà Nẵng, đất ở Quận 2 (TP HCM), TP Vũng Tàu, cổ phần tại công ty Sao Mai, ôtô sang... đều là tài sản mà ông An có được trước hôn nhân. Đồng thời bà bày tỏ nguyện vọng sẽ trả lại những tài sản do mình đứng tên để chuyển sang cho 2 cháu ngoại là con chung của Ngọc Thúy và ông An.

Cụ thể, bản tường trình của bà Bê có ghi: “Tài sản này mua bằng chính tiền cá nhân của ông An có được trước khi kết hôn cùng cô Thúy. Sau khi kết hôn, ông An đã nhờ Thúy đứng tên toàn bộ số tài sản vì ông An không phải là công dân Việt Nam. Cô Thúy hoàn toàn không có sự đóng góp về tiền cùng ông An để mua số tài sản đang bị tranh chấp. Những tài sản này, ông An mua với mục đích muốn để lại cho 2 con gái là Angelina Dior Nguyễn và Valentina Dior Nguyễn”

Tại phiên đối chất lần này, bà Bê cũng khẳng định 9 căn biệt thư ở Phan Thiết (Bình Thuận) cũng là tài sản của ông An. Trong đó, 4 căn đã bán theo sự chỉ đạo của Thúy và bà không hề có lợi ích gì trong số tài sản này. Trong đơn gửi đến tòa, bà Bê cũng cho biết, con gái bà từng bán căn biệt thự ở Thảo Điền (Q.2, TPHCM) với số tiền hơn 30 tỷ và toàn bộ số tiền này, bà trực tiếp chuyển vào tài khoản của ông N.H.N, một sếp lớn của ngân hàng.

Ông An cho biết, trong phiên đối chất lần thứ 2, ông rất mong muốn gặp Ngọc Thúy để làm rõ mọi vấn đề và nhanh chóng kết thúc vụ án. Tuy nhiên, không có Ngọc Thúy nên một số câu hỏi của tòa liên quan đến khối tài sản tranh chấp, người đại diện đều trả lời không biết, không rõ và xin hẹn sẽ trả lời trong lần đối chất sau.

Trả lời trên Dantri về tình hình con gái, bà Bê cho biết siêu mẫu Ngọc Thúy hiện không hạnh phúc bên người tình cùng 3 con ở Mỹ như lời cô nói trên facebook, và rằng bà và ông An đang rất lo lắng cho cuộc sống hiện tại và tương lai của 2 cháu Angelina Dior Nguyễn và Valentina Dior Nguyễn.

Theo Tin mới

Bạn đang đọc bài viết Siêu mẫu Ngọc Thúy bán khối tài sản tranh chấp rồi "mất tích" tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
siêu mẫu Ngọc Thuýtranh chấp tài sảnLy hônkiệntoà ánCalifornia

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật