`

Vụ bắt ông trùm vận tải biển Sơn "sắt": Bắt 2 tàu sang chiết dầu trái phép

Thứ sáu, 20/12/2013 | 18:45 GMT+7

(ĐSPL) – Bên cạnh việc bắt giữ Nguyễn Trường Sơn, ông trùm vận tải biển ở Thanh Hóa, lực lượng chức năng còn bắt giữ 2 tàu của Cty TNHH Hoàng Sơn đang có hành vi sang chiết dầu trái phép.
Liên quan đến vụ bắt giữ ông trùm vận tải biển ở Thanh Hóa, Nguyễn Trường Sơn (biệt danh Sơn "sắt") rạng sáng ngày 17/12/2013 tại Công ty TNHH Hoàng Sơn, địa chỉ ở số 09, đường Triệu Quốc Đạt, Tp Thanh Hóa, theo nguồn tin riêng cho biết, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan đã phối hợp với Tổng cục An ninh nội địa (Tổng cục II) - Bộ Công an bắt giữ hai tàu An Bình 126 và tàu An Bình 1 đang có hành vi sang chiết dầu trái phép.
Tại thời điểm bắt giữ, trên tàu An Bình 126 và tàu An Bình 1 có tất cả 12 người cả đều mang quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, không một ai xuất trình được hóa đơn, chứng từ cũng như giấy đăng kiểm có liên quan đến 2 chiếc tàu chở gần 2.000 tấn dầu.
Được biết, cả 2 tàu An Bình 126 và tàu An Bình 1 đều thuộc sở hữu của Công ty TNHH Hoàng Sơn.
Công ty TNHH Hoàng Sơn do bà Nguyễn Thanh Phương (vợ Sơn "sắt") làm giám đốc và là công ty chuyên kinh doanh vận tải, khoáng sản, xăng dầu và được đánh giá là một trong những công ty tư nhân có năng lực vận tải biển lớn của Việt Nam.
Như báo Pháp luật và Đời sống đã đưa tin, khoảng 3h sáng ngày 17/12, lực lượng Công an ập vào trụ sở Cty TNHH Hoàng Sơn, nơi được coi là “biệt thự bạc tỷ”  luôn trong tình trạng kín cổng cao tường của "ông trùm" vận tải biển Nguyễn Trường Sơn, 
Qua khám xét, cơ quan công an đã tiến hành niêm phong và thu giữ tất cả các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc làm ăn của Sơn "sắt" để phục vụ công tác điều tra trước những nghi vấn xung quanh việc làm ăn trái pháp luật của công ty TNHH Hoàng Sơn.
Vụ bắt ông trùm vận tải biển Sơn "sắt": Bắt 2 tàu sang chiết dầu trái phép - Ảnh 1
Hệ thống bơm hút dầu trên tàu An Binh 126
Vụ bắt ông trùm vận tải biển Sơn "sắt": Bắt 2 tàu sang chiết dầu trái phép - Ảnh 2
Tiến hành bắt giữ "ông trùm" Sơn "sắt" tại biệt thự gia đình
Vào tháng 1/2011, tàu Hoàng Sơn Sun với 24 thủy thủ của Công ty TNHH Hoàng Sơn bị hải tặc Somalia bắt để đòi tiền chuộc và đã yêu cầu công ty này giải cứu 24 thủy thủ với tổng số tiền thiệt hại lên tới 4,5 triệu USD (khoảng 95 tỉ đồng).
Hiện CQĐT đang tiến hành làm rõ những sai phạm của Sơn “sắt” cũng như Công ty TNHH Hoàng Sơn để đưa ra xử lý trước pháp luật.
Phong Trần
Bạn đang đọc bài viết Vụ bắt ông trùm vận tải biển Sơn "sắt": Bắt 2 tàu sang chiết dầu trái phép tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ban hành

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật