`

Vụ Cát Tường: Bộ Công an sẽ quật đáy sông tìm xác

Thứ tư, 18/12/2013 | 13:44 GMT+7

Sự kiện:

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng

(ĐSPL) - Sáng ngày 17/12/2013 các nhà khoa học sẽ đưa báo cáo lên cơ quan điều tra và lập kế hoạch khai quật đáy sông tìm xương cốt của nạn nhân Cát Tường.
"Bộ CA không được đầu hàng"
Liên quan đến vụ bác sỹ thẩm mỹ viện Cát Tường phi tang thi thể nạn nhân xuống sông Hồng đến nay đã gần 2 tháng mà gia đình cũng như cơ quan chức năng chưa tìm được thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền.
Với tình hình này, lãnh đạo Bộ Công an cho biết, trong trường hợp không tìm thấy thi thể chị Huyền thì án đến đâu, xử lý đến đó.
Vụ Cát Tường: Bộ Công an sẽ quật đáy sông tìm xác  - Ảnh 1
Luật sư Nguyễn Văn Tú, Giám đốc công ty luật TNHH Fanci cho biết: "Bộ Công an không được đầu hàng"
Trước đó, chiều 29/10, trao đổi với báo chí bên lề phiên họp tổ của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã khẳng định: “Chưa bao giờ có vụ nào mà cơ quan công an không tìm được xác. Cơ quan công an quyết tâm phải tìm thấy xác nạn nhân”.
Xung quanh vấn đề chưa tìm được thi thể chị Huyền, Luật sư Nguyễn Văn Tú, Giám đốc công ty luật TNHH Fanci cho biết: "Bộ Công an không được đầu hàng, bao nhiêu công sức của gia đình, các nhà khoa học, các cơ quan chức năng khác và nhà ngoại cảm tìm cách kiếm tìm thi thể, đến nay chưa tìm được nhưng vẫn cần phải tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân để có những căn cứ chuẩn xác nhất".
Có những vụ có hành vi giết người nhưng chưa giết được nhưng đủ chứng cứ thì vẫn có thể truy tố, tức là cứ có căn cứ và đủ chứng cứ cấu thành tội phạm là truy tố được."
Theo luật sư Tú, việc có tìm thấy thi thể chị Huyền hay không không hẳn là yếu tố bắt buộc để truy tố bác sĩ Tường tội giết người.
GS. Vũ Văn Bằng đã gửi bản báo cáo lên kế hoạch khai quật
Liên quan đến vụ bác sỹ Tường ném xác nạn nhân, GS. Vũ Văn Bằng đã gửi bản báo cáo cùng 11 điểm nghi vấn đến cơ quan điều tra để cùng lên kế hoạch khai quật.
Vụ Cát Tường: Bộ Công an sẽ quật đáy sông tìm xác  - Ảnh 2
GS. Vũ Văn Bằng đã gửi bản báo cáo cùng 11 điểm nghi vấn đến cơ quan điều tra để cùng lên kế hoạch khai quật.
Ông cho biết tuy không gặp được lãnh đạo của các cơ quan này nhưng đã gửi hồ sơ cho người được ủy quyền tiếp ông. Giáo sư Bằng cho biết thêm, công an sẽ đọc báo cáo này và sẽ cùng giáo sư Bằng lên kế hoạch khai quật.
Gia đình nạn nhân vẫn tiếp tục tìm xác chị Huyền theo lời báo mộng
Sáng 17/12, một người đàn ông tên Thành ở quận Thủ Đức, TP.HCM làm nghề kinh doanh vé số đã liên lạc với gia đình nạn nhân để kể về một giấc mơ, trong đó được chị Huyền báo mộng cặn kẽ nơi mà bác sỹ Tường phi tang thi thể.
Vụ Cát Tường: Bộ Công an sẽ quật đáy sông tìm xác  - Ảnh 3
Bản đồ từ thẩm mỹ viện Cát Tường rẽ trái 
Ông cho biết, cách thời điểm này khoảng 1 tháng, ông đã hai lần nằm mơ thấy cùng một giấc mơ. Còn đến đêm ngày 16/12, ông lại tiếp tục nằm mơ thấy giấc mơ y hệt. Do đó quyết định phải bằng mọi cách phải liên lạc với gia đình.

Trong giấc mơ, ông được chỉ dẫn không phải bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường phi tang thi thể xuống sông mà phi tang trên cạn. Từ thẩm mỹ viện Cát Tường rẽ trái, qua một cây cầu sẽ thấy một chung cư hình chữ L, thi thể nạn nhân bị phi tang tại đó.

Những lời chỉ dẫn này đã được chuyển tới gia đình nạn nhân. Ông Phạm Đức Quang, cậu ruột chồng nạn nhân cho biết: “Gia đình chúng tôi đã nhận được thông tin này và tiến hành tìm kiếm trong buổi chiều cùng ngày. 

Vũ Thủy (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Vụ Cát Tường: Bộ Công an sẽ quật đáy sông tìm xác tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
fpt shop khuyến mãi

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật