`

Vụ hiệu trưởng bị dọa giết: “Người kiện lấy oán trả ơn tôi”

Thứ sáu, 29/11/2013 | 11:46 GMT+7

(ĐSPL) - Trong số những người đâm đơn tố cáo ông Hoàng Minh Khánh – Hiệu trưởng trường Trung cấp Xiếc và Tạp kĩ, không ít người từng là học trò do ông trực tiếp giảng dạy và được ông giúp đỡ rất nhiều trong công việc.
Những bê bối đổ lên đầu ông Hoàng Minh Khánh (Hiệu trưởng trường Trung cấp Xiếc và Tạp kĩ) từ những giáo viên, công nhân viên dưới quyền trong vài năm gần đây là vô cùng lớn, họ khoác lên ông hết tội danh này đến tội danh kia. Tuy nhiên, nó không làm ông gục ngã mà càng làm ông mạnh mẽ hơn.
Vụ hiệu trưởng bị dọa giết: “Người kiện lấy oán trả ơn tôi” - Ảnh 1
Thầy Khánh xót xa trước tập đơn tố cáo của những thầy từng giảng dạy và giúp đỡ
Về cội nguồn những điều tai tiếng này ông Khánh cho biêt: “Ông biết rõ ai là người đứng ra xúi bẩy những giáo viên, công nhân viên trong trường đi kiện. Người này đã sai phạm nghiêm trọng trong khâu đào tạo và quản lý hồ sơ, đã đứng ra viết bản kiểm điểm xin được nhận khuyết điểm và xin cho cơ hội sửa chữa”.
Ông Hoàng Minh Khánh đưa ra dẫn chứng trường hợp viên chức Nguyễn Thị Ngọc Điệp. Cô Nguyễn Thị Ngọc Điệp, mẹ chồng nguyên là kế toán trưởng trường Xiếc. Thời điểm đó gia đình cô rất khó khăn. Mặc dù cô thi đỗ tuyển dụng viên chức nhưng do không có chỉ tiêu nên kết quả tuyển dụng viên chức bị hủy. Khi ông Hoàng Minh Khánh lên làm hiệu trưởng thì cô Điệp đang làm hợp đồng tại trường. Xét điều kiện hoàn cảnh gia đình, ông Khánh đã tuyển đặc cách cô Điệp.
Công việc của cô Điệp là theo dõi nhà ăn của trường. Kiểm tra quá trình làm việc thì phát hiện cô ăn bớt 18 triệu của nhà ăn. Ông Khánh cho hay: “Tôi định tiến hành lập biên bản kỉ luật thì hai vợ chồng cô Điệp đến nhà xin lỗi, xin nộp lại trả 10 triệu với mong muốn không phải làm bản kiểm điểm và đưa ra xử lí trước Hội đồng. Giờ tôi vẫn còn giữ phiếu thu 10 triệu đó”.
Vừa kể, ông ngậm ngùi: “Giúp đỡ cô ấy nhưng tôi không nhận được lấy một lời cảm ơn dù bằng miệng. Nhưng tôi học ở nước ngoài về nên tư duy đơn giản, coi đó là chuyện thường. Vậy mà đến giờ cô Điệp cùng một số người lại nói với tôi bằng giọng cao đạo, chống tham nhũng”.
Vụ hiệu trưởng bị dọa giết: “Người kiện lấy oán trả ơn tôi” - Ảnh 2
Nhiều người đứng đơn kiện thầy hiệu trưởng nhận ra sai lầm của mình và viết đơn xin lỗi 
Chia sẻ về trường hợp cô Bùi Thị Thủy, một trong 9 người trực tiếp kí đơn tố cáo, ông Khánh cho hay: Khi trường Xiếc và Trường Sân khấu chuẩn bị bàn giao, hoán đổi nhà, tôi bố trí một phòng để nghỉ trưa. Cô Thủy đến gặp ông và khóc, bảo lấy chồng không đăng kí kết hôn. Bây giờ chồng chết, gia đình chồng đuổi hai mẹ con khỏi nhà nên không có chỗ ở. Mủi lòng, ông nhường phòng của mình cho 2 mẹ con cô Thủy. Lạ lùng, từ ngày ấy, cô Thủy không ở phòng đó đem cho thuê.
Về trường hợp của giáo viên Minh, ông Hoàng Minh Khánh cho hay: “Anh Minh từng là học trò của tôi. Khi biết anh ấy đứng đơn tố cáo tôi cũng khá bất ngờ, bởi từ trước đến nay giữa tôi và Minh luôn giữ tình cảm thầy trò khá thân thiết. Tôi càng bất ngờ khi đọc nội dung họ tố cáo hoàn toàn không đúng”.
Riêng trường hợp của giáo viên Hoàng T.U ( thầy giáo thuê người dọa giết ông Khánh), nay lại đứng đơn tố cáo, ông Hoàng Minh Khánh buồn bã kể: “Trước khi về đây, T.U chỉ là một bảo vệ, sau nhiều lần gặp tôi xin, tôi đã cho cơ hội giảng dậy. Vậy mà không hiểu sao anh ta lại đứng ra tố cáo tôi”.
Trao đổi với PV báo Đời sống và Pháp luật, Hiệu trưởng Hoàng Minh Khánh cho biết, để chứng minh sự trong sạch cho mình, sau khi có đơn tố cáo, ông đã tích cực làm việc với thanh tra để làm rõ việc này.
Ông Khánh cho biết biết thêm, mặc dù bị nhóm cán bộ đứng ra quấy phá, kiện cáo liên tục, nhưng ông vẫn kiên định đưa con tàu Trường Trung cấp Xiếc và Tạp kĩ gặt hái hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước.

Trong số những người đi kiện đã có người nhận ra sai lầm của mình khi để người khác xúi bẩy, không ít người sau khi đứng tên trong đơn đi kiện thầy hiệu trưởng Nguyễn Minh Khánh đã gửi đơn xin lỗi chân thành nhất tới người thầy mình yêu quý. Tuy nhiên, đau lòng là đã có người phải nhận rời bỏ ngôi trường mình đang giảng day vì sợ bị thù oán.

Đức Nguyễn - Đông Phong
Bạn đang đọc bài viết Vụ hiệu trưởng bị dọa giết: “Người kiện lấy oán trả ơn tôi” tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
star tower

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật