`

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Phi tang xác là tình tiết tăng nặng

Thứ hai, 04/11/2013 | 20:30 GMT+7

Sự kiện:

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng

(ĐSPL)-Trước thông tin dư luận đang xôn xao cho rằng, công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Tường theo Điều 242 và Điều 246 Bộ luật Hình sư, PV báo Đời sống và Pháp luật đã ghi nhận ý kiến của một cán bộ điều tra công an tỉnh Nghệ An, người từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phá án hình sự về sự việc này.

Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Phi tang xác là tình tiết tăng nặng - Ảnh 1

Sau nhiều ngày tìm kiếm, người nhà và các lực lượng chức năng vẫn không thể tìm thấy xác nạn nhân H.

Theo nhận định của vị cán bộ này: "Người ta thấy hành vi của bác sỹ Tường là tàn nhẫn quá nên dư luận mong muốn một tội thật nặng dành cho bác sỹ Tường để thỏa mãn bức xúc. Tuy nhiên, tất cả đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Muốn buộc tội người khác thì phải có đầy đủ chứng cứ xác đáng. Nếu anh không được cấp phép mà vẫn tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ và tiến hành phi tang xác nạn nhân là tình tiết tăng nặng sau này khi đưa ra xét xử".
"Tôi tin là cơ quan điều tra cũng đã làm tất cả các biện pháp nghiệp vụ như xét hỏi đối tượng, lấy lời khai của nhân chứng, tìm kiếm nạn nhân, thu thập chứng cứ từ hiện trường... áp dụng tất cả các biện pháp nghiệp vụ thì có thể khẳng định được tội. Tuy nhiên, có chứng minh được bằng thực tế hay không lại phải tùy thuộc cả vào thực tế. Ví dụ, cơ quan điều tra có thể chứng minh được bác sỹ Tường ném xác chị H. xuống sông bằng nhiều tài liệu, chứng cứ khác, chứ không nhất thiết là chỉ bằng cách tìm được xác mới chứng minh được tội của bị can", vị cán bộ điều tra nhận định.
Cũng theo cán bộ này, có nhiều lý do không tìm thấy thi thể nạn nhân: "Có thể khi thi thể nạn nhân rơi xuống đáy sông, quần áo bị mắc vào vật gì đó không thể nổi lên được, lâu ngày, cái xác đó thối rữa và tan ra thì không thể tìm thấy. Hoặc cũng có thể, thời điểm xác nạn nhân bị ném xuống, lũ từ thượng nguồn đổ về, nước chảy xiết và đổ ra biển thì rất khó tìm kiếm. Theo khoa học, không phải tất cả các xác chết đều nổi. Khi trong bụng nạn nhân có không khí, có nước thì nó dễ nổi, nhưng nếu không có thì nó khó nổi. Ở vụ bác sỹ Tường, nếu trong trường hợp sau này, cơ quan điều tra phát hiện ra các chứng cứ khác mà chứng minh được bác sỹ Tường ném chị H. xuống sông khi chị này chưa chết, thì cơ quan điều tra có thể thay đổi tội danh hoặc bổ sung tội danh".                                                 

Người nhà nạn nhân: “Gia đình không đồng ý và mong cơ quan công an làm rõ trắng đen”

Sau lời khai kinh hoàng của các đối tượng tại Thẩm mỹ viện Cát Tường về việc phi tang xác chị T.H. xuống sông Hồng cách đây hơn 2 tuần, quá trình tìm kiếm thi thể chị H. đi vào ngõ cụt. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Đức, bố chồng của nạn nhân T.H. (người bị đối tượng Tường phi tang xác xuống sông Hồng) cho biết: "Đến thời điểm này, gia đình đã tìm mọi cách để tìm kiếm thi thể cháu H. nhưng mọi nỗ lực đều chưa có kết quả. Sau nhiều ngày gia đình bỏ tiền ra để thuê người tìm kiếm hiện đã cạn kiệt về kinh tế nên đành phải dừng việc tìm kiếm. Hai bên gia đình giờ cũng chỉ biết trông chờ vào cơ quan công an để tìm kiếm thi thể của cháu H".

Theo lời ông Đức, kể từ khi vướng phải chuyện đau lòng, cuộc sống của gia đình ông bị đảo lộn nghiêm trọng. Vì đau buồn và suy nghĩ, lại lao lực trong quá trình tìm kiếm thi thể chị H. nên sức khỏe của hầu hết những người trong gia đình đều giảm sút. Riêng cháu bé thứ 2 con chị H., vì còn quá nhỏ chưa hiểu chuyện gì xảy ra nên vẫn tưởng mẹ mình đi chơi xa chưa về.

"Còn về quyết định khởi tố của cơ quan công an, gia đình tôi cũng mới nghe thông tin. Việc đối tượng Tường chỉ bị khởi tố hai tội danh nói trên khiến gia đình ai nghe thấy cũng đều không đồng ý. Tường gây ra tội ác như vậy mà chỉ bị xử phạt tối đa là 20 năm thì ai nghe cũng phải bức xúc chứ không riêng gì gia đình tôi. Với những gì đối tượng Tường gây ra cho con dâu tôi phải chịu tội danh giết người, chứ không chỉ những tội danh như trên, rất mong cơ quan công an làm rõ trắng đen, xử đúng người đúng tội", ông Đức cho biết thêm.

Nguyễn Hường

Bạn đang đọc bài viết Vụ thẩm mỹ viện Cát Tường: Phi tang xác là tình tiết tăng nặng tại chuyên mục Nghi án - Điều tra của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cương dương4 tài năng Việtđại gia giang hồ

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật