`

8X lên kế hoạch dụ gái trẻ "qua đêm" để trộm tài sản

Thứ hai, 27/02/2017 | 16:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Sang thường lân la ở những quán cà phê để làm quen với các cô gái trẻ. Đối tượng sau đó đã lừa gạt 2 cô gái đi "vui vẻ" qua đêm rồi trộm tài sản.

Theo báo Tiền Phong, sáng 27/2 công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị vừa bắt khẩn cấp, tạm giam Võ Văn Sang (33 tuổi, ngụ xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

8X lên kế hoạch dụ gái trẻ "qua đêm" để trộm tài sản - Ảnh 1

Đối tượng Võ Văn Sang tại cơ quan công an - Ảnh:  báo Dân Việt

Báo Dân Việt thông tin, trước đó, vào khoảng 20h ngày 23/2, Võ Văn Sang cùng chị T.N.N (30 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang) đến thuê phòng tại một nhà nghỉ ở xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho để nghỉ qua đêm. Đến khoảng 22h cùng ngày, sau khi "vui vẻ" xong, chị N mệt quá lăn ra ngủ thì Sang bò dậy lấy trộm tài sản của chị N gồm 1 điện thoại hiệu Samsung,1 xe mô tô (tổng trị giá tài sản khoảng 42 triệu đồng). Sau khi lấy trộm, Sang điều khiển xe đi về hướng tỉnh Long An và ghé vào quán cà phê ven đường để ngủ.

Đến ngày 25/2, Công an TP.Mỹ Tho đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này và thu hồi tang vật là chiếc xe mô tô và điện thoại di động hiệu Samsung.

Cũng với thủ đoạn này, vào khoảng 19h30 ngày 4/2, Sang cùng chị T.T.M.L (28 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) đến thuê nhà nghỉ ở xã Tân Mỹ Chánh (TP.Mỹ Tho) để ngủ qua đêm. Đến 6h30 ngày 5/2, trong lúc chị L còn ngủ say, Sang lấy túi xách của chị cùng chìa khóa xe rồi ra ngoài lấy xe mô tô của chị L điều khiển đi về hướng tỉnh Long An.

Trên đường đi, Sang kiểm tra trong bóp của chị L có 2 nhẫn vàng 24k, trọng lượng 4 chỉ, 1,8 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ cá nhân. Lúc này, Sang đem bán 2 nhẫn vàng và xe mô tô của chị L tại tỉnh Long An được 23 triệu đồng, rồi mang đi tiêu xài cá nhân. 

Cũng theo báo Tiền Phong, làm việc tại cơ quan công an, Sang khai nhận thường xuyên lân la ở những quán cà phê trên địa bàn TP Mỹ Tho để tiếp cận, làm quen và tạo tình cảm, sau đó lừa gạt các cô gái nhẹ dạ đi qua đêm để chờ cơ hội trộm tài sản rồi bỏ trốn.

Hiện công an TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Điều 138 luật hình sự năm 1999 (sửa đổi bổ sung năm 2009) quy định về Tội trộm cắp tài sản:

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt  nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết 8X lên kế hoạch dụ gái trẻ "qua đêm" để trộm tài sản tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trộm cắpcơ quan điều tracông anBắt giữVõ Văn Sang
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật