`

Bạc Liêu: Nhậu say, người đàn ông 100 kg đè chết hàng xóm

Thứ tư, 09/11/2016 | 20:16 GMT+7

(ĐSPL) - Nặng khoảng 100 kg, người đàn ông ở Bạc Liêu khi nhậu say được cho là đánh và ngồi lên bụng đối phương khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an H.Hòa Bình (Bạc Liêu) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Thạch Hoi (53 tuổi, ngụ ấp Cái Tràm B, TT.Hòa Bình, H.Hòa Bình) về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người - tin tức đăng tải trên báo Thanh niên.

Bạc Liêu: Nhậu say, người đàn ông 100 kg đè chết hàng xóm - Ảnh 1

Người đàn ông nặng 100kg đè chết hàng xóm - Ảnh minh họa

Theo báo Vnexpress, tối 10 ngày trước, ông Hoi (nặng 100 kg) sau khi đi nhậu về thấy ông Trần Văn Phụng (50 tuổi) đứng trước đầu xe em gái mình để nói chuyện nên xông vào đánh khiến nạn nhân ngã xuống đất.

Ông Hoi nhào tới, đè lên bụng và kẹp 2 đầu gối vào hông người hàng xóm, khiến nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện.

"Ông ta tưởng ông Phụng chặn xe xin tiền đểu nên đánh và ngồi đè lên người nạn nhân", cảnh sát cho biết.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch tử nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bạc Liêu: Nhậu say, người đàn ông 100 kg đè chết hàng xóm tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ăn nhậunhậu xayhàng xómđè chết hàng xóm
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật