`

Bản án 9 tháng tù cho đối tượng dùng mũ cối tấn công cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19

Thứ sáu, 10/04/2020 | 19:17 GMT+7

Bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang, Xuân Anh đã có hành vi xúc phạm, tấn công người thi hành công vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Bị cáo Đào Xuân Anh được dẫn giải vào phòng xử án. Ảnh: An ninh thủ đô

Ngày 10/4, TAND huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã mở phiên toà sơ thẩm xét xử, đồng thời tuyên phạt Đào Xuân Anh (SN 1990, trú tại xã Đông Hải, Tiên Yên, Quảng Ninh) 9 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Bị cáo cũng là người đầu tiên bị phạt tù do có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, khoảng 16h ngày 4/4, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 liên xã Đông Hải - Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đang làm nhiệm vụ, phát hiện Đào Xuân Anh không đeo khẩu trang, đã tiến hành nhắc nhở,

Được lực lượng làm nhiệm vụ nhắc nhở, Đào Xuân Anh không những không chấp hành mà còn có lời lẽ xúc phạm và dùng mũ cối hành hung một thành viên trong Chốt kiểm soát, sau đó bỏ về nhà.

Ngay sáng hôm sau (5/4), Đào Xuân Anh ra Công an huyện Tiên Yên đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Tại phiên tòa xét xử, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Tiên Yên cho rằng trên cơ sở xét hỏi, tranh luận công khai tại phiên toà và căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đủ cơ sở xác định Đào Xuân Anh đã phạm tội “Chống người thi hành công vụ” như cáo trạng truy tố.

Căn cứ trên cơ sở nội dung vụ án và các tài liệu trong hồ sơ điều tra, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh 9 tháng tù giam. 

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Bản án 9 tháng tù cho đối tượng dùng mũ cối tấn công cán bộ tại chốt kiểm dịch Covid-19 tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chống người thi hành công vụhành hungQuảng Ninhcovid-19chốt liên huyện kiểm soát dịch
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật