`

Bàng hoàng phát hiện người đàn ông tự thiêu tại cổng thành

Thứ hai, 02/01/2017 | 14:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

(ĐSPL) - Nhiều người dân phường Cửa Nam, TP Vinh (Nghệ An) đi qua cổng thành cổ đã hoảng hồn khi phát hiện một người đàn ông trói mình rồi tẩm xăng tự thiêu.

Vào khoảng 5h ngày 2/1, người dân phường Cửa Nam, TP. Vinh (Nghệ An) đi qua khu vực cổng thành cổ thuộc khối 5 thì bàng hoàng phát hiện thi thể một người đàn ông đã chết cháy.

Tại hiện trường, thi thể nạn nhân bị cháy đen, người bị buộc chặt vào chiếc trụ sắt nơi cổng thành cổ.

Qua xác minh ban đầu, danh tính nạn nhân là ông Nguyễn Văn Thiết (60 tuổi), trú tại khối 1, phường Cửa Nam, TP. Vinh.

Bàng hoàng phát hiện người đàn ông tự thiêu tại cổng thành - Ảnh 1

Cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc và rất đôngngườ dân hiếu kỳ đứng xem.

Theo người dân, ông Thiết không có vợ con, mới trở về địa phương sau khi thi hành xong án tù. Có thể do hoàn cảnh bản thân quá khó khăn nên ông Thiết đã nghĩ quẩn tự trói mình lại rồi tẩm xăng tự thiêu.

Sự việc được người dân trình báo đến cơ quan chức năng. Nhận được thông tin, cơ quan điều tra Công an TP Vinh, trung tâm giá định pháp y Công an Nghệ An đã có mặt, bảo vệ hiện trường để điều tra vụ việc.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo quy định tại Điều 202 – Bộ luật tố tụng hình sự 2015 về khám nghiệm tử thi như sau:

“1. Việc khám nghiệm tử thi do giám định viên pháp y tiến hành dưới sự chủ trì của Điều tra viên và phải có người chứng kiến.

Trước khi khám nghiệm tử thi, Điều tra viên phải thông báo cho Viện kiểm sát cùng cấp biết về thời gian và địa điểm tiến hành khám nghiệm để cử Kiểm sát viên kiểm sát việc khám nghiệm tử thi. Kiểm sát viên phải có mặt để kiểm sát việc khám nghiệm tử thi.

2. Giám định viên kỹ thuật hình sự có thể được mời tham gia khám nghiệm tử thi để phát hiện, thu thập dấu vết phục vụ việc giám định.

3. Khi khám nghiệm tử thi phải tiến hành chụp ảnh, mô tả dấu vết để lại trên tử thi; chụp ảnh, thu thập, bảo quản mẫu vật phục vụ công tác trưng cầu giám định; ghi rõ kết quả khám nghiệm vào biên bản. Biên bản khám nghiệm tử thi được lập theo quy định tại Điều 178 của Bộ luật này.

4. Trường hợp cần khai quật tử thi thì phải có quyết định của Cơ quan điều tra và thông báo cho người thân thích của người chết biết trước khi tiến hành. Trường hợp người chết không có hoặc không xác định được người thân thích của họ thì thông báo cho đại diện chính quyền xã, phường, thị trấn nơi chôn cất tử thi biết.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo. 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Bàng hoàng phát hiện người đàn ông tự thiêu tại cổng thành tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tự thiêuNgười đàn ôngcháycổng thànhNghệ Anán tùVinhpháp y
Nguồn: tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật