`

Bắt 45 xe chở gỗ quá tải ở cửa khẩu Cầu Treo

Thứ sáu, 13/02/2015 | 20:08 GMT+7

(ĐSPL) - Cơ quan chức năng vừa bắt giữ 45 xe chở gỗ quá tải lưu thông từ Lào về cửa khẩu Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Bắt 45 xe chở gỗ quá tải ở cửa khẩu Cầu Treo - Ảnh 1

Đoàn xe chở gỗ vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ. (Ảnh Đức Hùng)

Ông Đào Văn Minh, Cục phó Quản lý đường bộ II (Tổng cục đường bộ) cho biết trên Vnexpress, chiều tối 12/2, thanh tra giao thông của Cục phối hợp với công an, thanh tra giao thông Hà Tĩnh phát hiện đoàn 45 xe chở gỗ lưu thông từ Lào về cửa khẩu Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh) có dấu hiệu quá tải nên đã yêu cầu dừng để kiểm tra.

Theo vị Cục phó thì đến sáng hôm nay, một số xe sau khi tiến hành cân trọng tải đã được đưa về bãi tập kết ở huyện Hương Sơn, còn 7 xe đang chờ làm thủ tục ở cửa khẩu Cầu Treo.

Theo ông Minh, qua tiến hành cân tải trọng, một số xe đã phạm lỗi quá tải gần 100%. Giới hạn của những xe này chỉ được chở 48 tấn, nhưng họ đã chở tới 93 tấn. Các tài xế vẫn chưa xuất trình được giấy phép chứng minh nguồn gốc số gỗ.

Được biết, các xe đầu kéo trên chở gỗ lưu thông từ Lào về Nghệ An và chủ yếu mang biển số Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Trị.

Lực lượng chức năng bước đầu xác định một doanh nghiệp ở thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) có liên quan tới các xe trên.

Hiện lực lượng chức năng đang thuyết phục các lái xe để tiếp tục kiểm tra tải trọng những xe còn lại và xử lý theo quy định.

Theo nguồn tin trên Vietnamnet, trước đó, ngày 4/2, lượng lượng chức năng cũng đã phát hiện một đoàn xe 23 chiếc chở gỗ từ Lào về Nghệ An đang "trốn" trong khu đất trống tại khu tái định cư Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Qua kiểm tra thì 23 xe này cũng chở quá tải từ 40 - 49% và bị phạt 230 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Bắt 45 xe chở gỗ quá tải ở cửa khẩu Cầu Treo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
xe chở quá tảihà tĩnhxe quá tảivận chuyển hàng qua cửa khẩu
N.Đ (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật