`

Bắt ba cán bộ Tổng cục Hải quan liên quan vụ án buôn lậu ở Lào Cai

Thứ bảy, 28/03/2020 | 08:14 GMT+7

Ba cán bộ của Tổng cục Hải quan vừa bị khởi tố về tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356 Bộ luật Hình sự.

Ngày 27/3, liên quan vụ án "Buôn lậu" xảy ra tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai), Cơ quan An ninh điều tra bộ Công an đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với bốn cá nhân.

Hai bị can Hoàng Duy Huân và Phùng Như Tùng. Ảnh: Bộ Công an

Bốn người này bị khởi tố về tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356 Bộ luật Hình sự.

Trong đó, có ba người là cán bộ của Tổng cục Hải quan, gồm: Phùng Như Tùng (sinh năm 1979), trưởng Trung tâm phân tích, Cục Kiểm định Hải quan; Hoàng Duy Huân (sinh năm 1980), cán bộ Trung tâm phân tích, Cục Kiểm định Hải quan; Lê Khánh Hương (sinh năm 1980), cán bộ Chi cục Kiểm định Hải quan 1, Cục Kiểm định Hải quan.

Người thứ tư là bà Lê Thị Thanh Hương (sinh năm 1968), phó giám đốc Trung tâm công nghệ địa chất, khoáng sản, Viện Khoa học địa chất và khoáng sản, bộ Tài nguyên và Môi trường.

Hai bị can Lê Khánh Hương và Lê Thị Thanh Hương. Ảnh: Bộ Công an

Ngay trong ngày 27/3, sau khi được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện các quyết định và lệnh trên đối với bốn bị can.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra bộ Công an đang tiến hành điều tra, làm rõ sai phạm của các bị can và trách nhiệm của những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắt ba cán bộ Tổng cục Hải quan liên quan vụ án buôn lậu ở Lào Cai tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
buôn lậuLào Caicửa khẩu quốc tế lào caiTổng cục Hải Quan

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật