`

Bắt đối tượng đóng giả nhà sư đi quyên góp tiền xây chùa

Thứ bảy, 31/10/2015 | 12:30 GMT+7

(ĐSPL) - Với thủ đoạn đóng giả nhà sư đi quyên góp tiền xây dựng chùa, Nguyễn Thị Tân đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của phật tử có tấm lòng hảo tâm.

Theo tin từ báo An ninh thủ đô, ngày 30/10, CAH Thủy Nguyên, Hải Phòng phối hợp với Công an xã An Lư đã hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Thị Tân (35 tuổi), HKTT xã Bồng Lai, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh về hành vi đóng giả nhà sư để kiếm tiền bằng cách lợi dụng lòng tin của phật tử. 

Trước đó, ngày 26/10, qua phản ánh của một số người dân về việc trên địa bàn xã An Lư xuất hiện một nhà sư đi quyên góp tiền công đức xây dựng chùa với nhiều biểu hiện nghi vấn, Công an xã An Lư đã mời người này về trụ sở làm việc.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định vị sư giả mạo này tên thật là Nguyễn Thị Tân. Tân nghiện ma túy, đã có chồng và 3 con. Kiểm tra hành chính, cơ quan công an thu giữ 1 ĐTDĐ, quần áo giả sư và 260.000 đồng mà Tân vừa “quyên góp” được.

Ảnh minh họa

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện đối tượng lừa đảo lợi dụng tấm lòng hảo tâm của phật tử để chiếm đoạt tiền. Trước đó, báo Pháp luật TP. HCM cũng đã đưa tin về một vụ viêc tương tự,

Cụ thể, hai đối tượng Nguyễn Văn Minh (51 tuổi) và Nguyễn Văn Hoàn (40 tuổi), đều ở Nghĩa Đồng, Tân Kỳ, Nghệ An.

Lợi dụng lòng tin của người dân, 2 đối tượng này đã dùng thủ đoạn đóng giả nhà sư đi quyên góp tiền xây dựng chùa để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân.

Khoảng 21h ngày 6/1/2013, khi đang thực hiện hành vi lừa đảo, 2 đối tượng này đã bị Công an phường Phương Liên phát hiện, bắt giữ.

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ, 2 đối tượng này đã lừa tiền của 3 người với tổng số tiền gần 4 triệu đồng.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)
[mecloud]S1RliGZKMj[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng đóng giả nhà sư đi quyên góp tiền xây chùa tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhà sưquyên góptiền bạcxây dựngchùa chiềntra tấntin mớitin nóngtin nhanhcông anđiều traPháp luậtvi phạmBắt giữxử lý

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật