`

Bắt kẻ lừa thiếu nữ sang Trung Quốc làm việc để bán

Thứ năm, 17/03/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) - Hứa với T. là sang Trung Quốc sẽ có việc làm nhưng Pha và Lan tìm cách bán thiếu nữ cho một người đàn ông với giá tương đương 120 triệu đồng.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, chiều 16/3, Công an tỉnh Bạc Liêu ra lệnh tạm giam Lý Búp Pha (40 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình), Sơn Thị Lan (50 tuổi, ở TP Bạc Liêu) về hành vi Mua bán người và Cưỡng đoạt tài sản.

Đưa thiếu nữ 15 tuổi từ Bạc Liêu sang Trung Quốc bán (Ảnh minh họa)

Theo công an, cuối năm 2015, một người đàn ông ở huyện Vĩnh Lợi giới thiệu Loan (15 tuổi) cho Pha và Lan để họ giúp thiếu nữ qua Trung Quốc tìm việc. Khi đặt chân đến xứ người, Loan không tìm được việc làm như Pha với Lan đã hứa mà họ bán em cho một người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ với giá tương đương 120 triệu đồng.

Loan sau đó đã liên hệ với Pha để xin về Việt Nam. Bà này đến gặp gia đình nạn nhân, yêu cầu đưa 40 triệu đồng thì mới đồng ý với yêu cầu của thiếu nữ.

Ngày 13/3, Pha và Lan đang nhận tiền của gia đình nạn nhân thì bị công an bắt quả tang.

Mới đây, Công an huyện Văn Lãng đã phối hợp với Đồn biên phòng Tân Thanh đã giải cứu 8 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.

Theo VOV, những cô gái trẻ may mắn được giải cứu trở về Việt Nam đều có độ tuổi từ 21 đến 31 tuổi, chủ yếu quê Bắc Giang, Thanh Hóa và Cà Mau.

Vì nhu cầu tìm việc làm, các cô gái trẻ này đã bị bọn tội phạm mua bán người lừa gạt đi làm với mức thu nhập cao ở bên Trung Quốc. Sau khi sang Trung Quốc, các cô gái này bị bán với giá từ 70.000-80.000DNT/người. Đối tượng mua chủ yếu là đàn ông nghèo ở các vùng nông thôn của Trung Quốc.

NINH LAN (Tổng hợp)

[mecloud]K5npBo9YjN[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bắt kẻ lừa thiếu nữ sang Trung Quốc làm việc để bán tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chính sách lao độngbuôn bán ngườigiây phút bàng hoàngĐiều lệcưỡng đoạt tài sảnan ninhpháp luật

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật