`

Bắt kẻ lừa "con bạc" uống thuốc hướng thần rồi chiếm đoạt tài sản

Thứ bảy, 15/04/2017 | 06:05 GMT+7

Sự kiện:

Tin pháp luật mới nhất trong ngày

Nhóm đối tượng đã lên kế hoạch thuê ô tô đi đánh bạc, khi đến "điểm hẹn" liền mời tài xế ăn cơm và uống bia đã pha sẵn thuốc hướng thần nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Báo Dân Việt đưa tin, chiều ngày 14/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 13/4, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS- Công an Thanh Hóa) vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Quang Tuấn (tức Tuấn Nông) 37 tuổi, trú tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Tuấn chính là đối tượng chính trong ổ nhóm chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác, bằng cách cho các nạn nhân uống thuốc hướng thần.

Đối tượng Lê Quang Tuấn cùng nhiều tài liệu, tang vật bị thu giữ - Ảnh: báo Dân Việt

Theo báo Dân Trí, tài liệu điều tra của cơ quan Công an xác định, từ đầu năm 2016 đến cuối tháng 12/2016, Tuấn đã câu kết với nhiều đối tượng ở các huyện: Triệu Sơn, Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) và huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) để tổ chức lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điển hình, ngày 14/6/2016, Hồ Văn Trọng (SN 1973, ở xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã thuê xe ô tô của anh H chở ra nhà Lê Quang Tuấn để đánh bạc. Tại đây, các đối tượng đã bỏ thuốc hướng thần vào bia rồi mời anh H. uống, sau đó rủ anh cùng tham gia đánh bạc. Do tác dụng của thuốc hướng thần khiến anh H. rơi vào trạng thái tinh thần mơ hồ, bị các đối tượng lừa gạt, bắt thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô để lấy tiền đưa cho bọn chúng.

Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã liên tiếp gây ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Lực lượng công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra làm rõ, lần lượt các đối tượng Lê Sỹ Tùng (SN 1984), Nguyễn Ngọc Cầu (SN 1989), Trịnh Hữu Văn (SN 1976), đều ở huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa); Vũ Văn Chanh (SN 1972, ở huyện Yên Định) và Hồ Văn Trọng (SN 1973, ở huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đã lần lượt bị bắt giữ.

Riêng Lê Quang Tuấn là đối tượng chính đến nay mới bị bắt giữ. Cơ quan Công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Lê Quang Tuấn, thu giữ được nhiều tài liệu, tang vật có liên quan đến việc Lê Quang Tuấn cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thuốc hướng thần.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra xử lý.

Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ năm 2009):

1. Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm: 
a) Có tổ chức; 
b) Có tính chất chuyên nghiệp; 
c) Tái phạm nguy hiểm; 
d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức; 
đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;
e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm: 
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng. 

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân: 
a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên; 
b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bắt kẻ lừa "con bạc" uống thuốc hướng thần rồi chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
công an thanh hóaBắt giữBắt khẩn cấpthuốc hướng thầnđánh bạccon bạc
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật