`

Bắt nghi phạm đập tủ kính cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng

Thứ ba, 06/06/2017 | 14:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Cơ quan công an đã bắt được nghi can thực hiện vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng).

Báo Tri thức trực tuyến dẫn nguồn thông tin từ bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) sáng 6/6 cho biết, lực lượng công an đã bắt được nghi can thực hiện vụ cướp tiệm vàng trên địa bàn quận.

"Chúng tôi vừa nhận được thông tin Công an Đà Nẵng và Công an quận Ngũ Hành Sơn đã bắt giữ được 2 nam thanh niên nghi thực hiện vụ cướp tiệm vàng. Trong lúc truy đuổi, tổ trưởng dân phố bị tông gãy chân phải nhập viện", bà Thi cho biết.

Hiện trường tiệm vàng bị cướp - Ảnh: Dân Việt

Bà Thi cho biết thêm: “Một trong hai nghi phạm cướp tiệm vàng được xác định là Huỳnh Khắc Vinh (22 tuổi, trú tỉnh Quảng Nam) hiện sinh viên Đại học. Lúc thực hiện vụ trộm, Vinh và đồng bọn lấy đi 10 đôi bông tai bằng vàng tây”.

Từ tang vật để lại hiện trường của nhóm cướp là chiếc túi có bỏ theo một con dao và vài viên đá, cơ quan điều tra đã lần ra tung tích nghi phạm.

Trước đó, báo Thanh Niên đưa tin, khoảng 20h30 ngày 5/6, tại tiệm vàng Đại Lợi (Chanh), địa chỉ 603 đường Lê Văn Hiến, Q.Ngũ Hành Sơn xuất hiện một nhóm thanh niên.

Theo một số nhân chứng, lúc này tiệm vàng còn mở cửa, nhóm người nói trên xông vào tiệm dùng đá đập vỡ các tủ kính, dùng tay quơ vội số vàng trang sức để trên các khay rồi bỏ chạy.

Lúc này, những người trong gia đình tiệm vàng đang ở phía nhà trong, phát hiện nên chạy ra tri hô, các nghi phạm liền bỏ chạy. Thống kê ban đầu mất khoảng 10 đôi bông tai bằng vàng tây.

Theo báo Dân Trí, đến sáng 6/6, cơ quan chức năng tiến hành dựng hiện trường vụ cướp để làm rõ hành vi của hai đối tượng kể trên.

Điều 133. Tội cướp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến  mười lăm năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tái phạm nguy hiểm;

d) Sử dụng vũ khí, phương tiện hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30%;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g) Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

c) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười tám năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ 61% trở lên hoặc làm chết người;

b) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

c) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Bắt nghi phạm đập tủ kính cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cướp tiệm vàngcướp vàngĐà Nẵng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật