`

Bắt nhóm nữ quái chỉ nhằm người nghèo, tàn tật để cướp

Thứ năm, 07/05/2015 | 15:40 GMT+7

(ĐSPL) - Con mồi của chúng thường nhắm tới là những người nghèo, người tàn tật để dễ bề thực hiện hành vi.
Tin tức báo Công an nhân dân đăng tải, thời gian gần đây, nhiều người dân nghèo, tàn tật liên tục gọi điện thoại cầu cứu “Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải thuộc Đội PCTP phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một) về việc, xuất hiện nhóm đối tượng (gồm 3 nữ và 1 nam) chuyên giả vờ hỏi mua vé số, rồi cướp giật hoặc trộm vé số của họ. Hàng ngày, có khoảng 5 người già và tàn tật là nạn nhân của bọn chúng.

Một đối tượng (đánh dấu X) bị hiệp sỹ bắt giữ.

Báo Infonet thông tin, Qua hình ảnh anh Hải cung cấp, nhiều nạn nhân đã nhận rõ khuôn mặt các đối tượng. Được biết, đây là đối tượng mà anh Hải đã từng bắt giữ và giao cho công an xử lý.
Anh Hải âm thầm đi tìm các đối tượng trên các con phố. Đến 15 giờ ngày 6/5, anh Hải phát hiện 3 đối tượng nữ đi 2 xe Honda wave biển số 51T7- 8066 và Sirius màu đỏ đen biển số 61B1-48849 bịt mặt có biểu hiện khả nghi.
Đúng như dự đoán, các đối tượng trên gặp bất kỳ người bán vé số nào cũng giả vờ hỏi mua và chờ cơ hội ra tay để ăn trộm và cướp. Đến 15h30 cùng ngày, khi đến địa bàn Phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, thấy chị Nguyễn Thị Thuý Nhung (SN 1991, tạm trú Phường Bình Chuẩn, Thị Xã Thuận An) đang đi ngược chiều; một nữ tặc đi Honda wave giả vờ vào hỏi giấy dò số và mua 1 tờ số, lấy 13 tờ vé số bỏ vào sổ dò. Hai nữ tặc khác chạy lại cũng giả vờ lại hỏi mượn giấy dò.

Hai nữ quái (đánh dấu X trong ảnh) bị bắt giữ.

Chị Nhung đưa giấy dò thì 2 nữ đi xe Sirius lấy vé số từ sổ dò ra, bỏ vào túi và lên xe phóng đi. Nhanh chóng, “hiệp sĩ” Hải chạy lại hỏi, lúc này chị Nhung mới biết bị mất vé số. Một mặt, anh Hải kêu chị Nhung đến công an phường trình báo; mặt khác âm thầm bám theo đến ngã tư Bình Chuẩn. Khi 3 đối tượng ngừng lại đếm vé số vừa trộm cướp được, anh Hải chạy đến cản đầu xe lấy chìa khoá và điện thoại và chờ đồng đội đến hỗ trợ đưa đối tượng về công an Phường Bình Chuẩn, Thị Xã Thuận An, Bình Dương.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai tên Lê Thị Đài (28 tuổi, quê  Ninh Thuận), Phạm Thị Thanh Trúc (24 tuổi, ngụ phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một), đứa bé đi cùng là con gái của Trúc. Đối tượng lấy chồng từ rất sớm và đã có 3 con nhỏ. Trúc, Đài đã từng bị anh Hải bắt nhiều lần.

Tóm gọn băng cướp tuổi teen chuyên giật túi du khách

Sơn Thạch (Tổng hợp)
Bạn đang đọc bài viết Bắt nhóm nữ quái chỉ nhằm người nghèo, tàn tật để cướp tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhóm đối tượngđối tượngngười tàn tậtngười nghèocướp tài sảnhành vi

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật