`

Bắt quả tang 18 con bạc đang say sưa sát phạt tại hồ cá

Thứ sáu, 11/08/2017 | 14:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Bất ngờ ập vào chòi canh ở hồ cá, công an bắt quả tang 18 đối tượng đang say sưa sát phạt. Công an thu giữ 75 triệu đồng, 1 bộ bát đĩa, 4 con vị và 1 bộ dụng cụ cắt vị...

Theo thông tin trên báo Công lý, từ nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, chiều 8/8, lực lượng CSHS Công an Tp Hà Tĩnh đã bất ngờ ập vào chòi canh tại hồ cá của một hộ dân ở KP3 P. Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) bắt quả tang 18 con bạc đang say sưa sát phạt. Trên chiếu bạc lực lượng chức năng thu giữ 75 triệu đồng, 1 bộ bát đĩa, 4 con vị và 1 bộ dụng cụ cắt vị.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Quốc (SN 1996) là chủ sới bạc trên khai nhận, trưa 8/8, Quốc liên lạc qua số điện thoại riêng và rủ các con bạc đến hồ nuôi cá của anh Nguyễn Trường Hà (SN 1969) để đánh xóc đĩa.

Hiện trường vụ đánh bạc - Ảnh: Báo Hà Tĩnh online

Quốc cho người cảnh giới cẩn mật và cam kết với con bạc là luôn an toàn, mỗi lần chơi Quốc thu “tiền hồ” mỗi người 500.000 đồng.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, các đối tượng này đã có nhiều tiền án, tiền sự và có sử dụng ma túy.

Cũng liên quan đến hành vi đánh bạc, sáng 11/8, trao đổi trên báo Lao động, một lãnh đạo xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) xác nhận, chiều ngày 10/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45) – CATP Hải Phòng phối hợp với CAH Vinh Bảo và CAX Vinh Quang bắt quả tang một nhóm đối tượng đang sát phạt nhau trên chiếu bạc.

Theo đó, khoảng 15h ngày 10/8, tại nhà Trần Xuân Điệp (SN 1975, ở thôn Hu Trì, xã Vinh Quang, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) 1 đối tượng rủ nhau đánh bạc dưới hình thức 3 cây (bài lá) ăn tiền.

Khi các đối tượng cùng chủ nhà đang sát phạt thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt quả tang. Tang vật thu giữ khoảng 40 triệu đồng, 8 xe máy, một bộ bài cùng nhiều tang vật khác.

Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ các đối tượng và đấu tranh, xử lý theo quy định pháp luật.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng.

Điều 249. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 248 của Bộ luật  này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm,  thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các  trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn  có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bắt quả tang 18 con bạc đang say sưa sát phạt tại hồ cá tại chuyên mục An ninh - Hình sự của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đánh bạcma túyhà tĩnhcon bạc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật