`

Bắt quả tang hàng chục con bạc đang say sưa sát phạt trong chòi lá

Thứ năm, 01/06/2017 | 10:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức an ninh hình sự 24h

Cơ quan công an đột kích sòng bạc tại căn chòi ở xã Tây Yên, huyện An Biên (Kiên Giang) bắt quả tang hàng chục đối tượng đang đánh bạc ăn tiền.

Theo thông tin trên báo Công an nhân dân, ngày 31/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện An Biên (Kiên Giang), tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 10 đối tượng (cùng ngụ tại xã Tây Yên, huyện An Biên) về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Trước đó, cơ quan công an bắt quả tang 10 đối tượng đang đánh bạc ăn tiền tại căn chòi của bà Trần Thu Hương (49 tuổi, ở ấp Kinh Dài, xã Tây Yên). Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ trên chiếu bạc 10 bộ bài Tây, 54 triệu đồng tiền mặt.

Bà Trần Thu Hương tại cơ quan công an - Ảnh: Báo VOV

Liên quan đến vụ việc, báo Vnexpress thông tin thêm, theo điều tra ban đầu, bà Hương là người tổ chức cho các con bạc sát phạt nhau để thu tiền xâu mỗi ván bài 100.000 đồng.

Để qua mắt lực lượng chức năng, bà Hương cất chòi ở khu vực hẻo lánh trên phần đất của mình, rồi thuê ông Nguyễn Văn Chuyền (57 tuổi) làm người cảnh giới.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng.

Điều 249. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 248 của Bộ luật  này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm,  thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các  trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn  có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Bắt quả tang hàng chục con bạc đang say sưa sát phạt trong chòi lá tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đánh bạcKiên Giangsòng bạc
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Pháp luật